Lý giải tại sao máy mạnh nhưng chơi game bị giật lag

may manh nhung choi game bi giat

Nếu các bạn đang gặp phải tình trạng máy tính của mình dù sở hữu cấu hình cao nhưng khi chơi game lại bị giật và lag liên hồi. Mặc dù game chỉ ở mức setting trung bình. Chính vì vậy bài viết dưới đây Techcare Đà Nẵng sẽ giải đáp lý do tại sao máy mạnh nhưng chơi game bị giật lag cho các bạn. Hãy cùng theo dõi nhé.

Xem ngay Top dòng laptop chơi game tốt nhất hiện nay

1. Máy mạnh nhưng chơi game bị giật do ổ cứng yếu

Ổ cứng của máy tính quyết định đến phần lớn tốc độ chơi game. Nếu ổ cứng của các bạn vẫn đủ mạnh để có thể tải dữ liệu thì hãy thực hiện phương án khác. Tuy nhiên, nếu ổ cứng của máy tính bị quá tải thì các bạn nên thay ổ cứng khác. Điều này sẽ giúp cải thiện phần lớn tốc độ khi chơi game.

Máy mạnh nhưng chơi game bị giật do ổ cứng yếu

Khi các bạn sử dụng ổ cứng trong một thời gian dài thì nó sẽ xuống cấp. Nếu máy tính PC các bạn mua mới hay chỉ sử dụng trong thời gian ngắn, thì cũng có thể bỏ qua nguyên nhân này.

2. Máy mạnh nhưng chơi game bị giật do sử dụng ổ cứng HDD

Nếu các bạn đang dùng một chiếc máy sở hữu cấu hình cao nhưng khi chơi game gặp phải tình trạng giật lag. Thậm chí tệ nhất đó là bị văng ra màn hình Desktop. Nguyên nhân có thể là do ổ đĩa cứng các bạn đang sử dụng là HDD.

Máy mạnh nhưng chơi game bị giật do sử dụng ổ cứng HDD

Hiện nay, rất ít các bạn sử dụng máy tính với nhu cầu cao mà lắp đặt ổ cứng HDD cho máy tính. Bởi ổ cứng này có nhược điểm như: rất dễ sốc, tốc độ đường truyền thông tin khá thấp… Chính vì vậy, các bạn nên kiểm tra thử ổ cứng của mình có phải là HDD hay không nhé!

Nếu máy tính của các bạn đang sử dụng ổ cứng HDD thì hãy nâng cấp lên SSD. Giúp việc truyền thông tin trở nên nhanh chóng và tốc độ xử lý game cũng nhanh hơn. Hoặc nếu muốn tiết kiệm chi phí hơn, các bạn hãy lắp thêm một ổ cứng SSD dành riêng cho hệ điều hành windows.

3. Máy mạnh nhưng chơi game bị giật do cấu hình chưa tối ưu cho game

Các bạn cần lưu ý một điều không phải cứ cấu hình xử lý cao là có thể cân được game. Do vậy nhiều bạn game thủ thường lầm tưởng việc nâng cấp cho cấu hình cao thì sẽ tốt cho máy tính và giải trí chơi game được nhanh.

Máy mạnh nhưng chơi game bị giật do cấu hình chưa tối ưu cho game

Tuy nhiên, những điều đó hoàn toàn sai lầm. Bởi quan trọng là những thành phần cấu tạo nên máy tính có đang hỗ trợ nhau làm việc tốt hay không?. Đặc biệt là khi chúng hợp nhất lại với nhau có tối ưu được cho game hay không? Chính vì vậy, khi lựa chọn mua máy tính đặc biệt là build máy tính PC dành cho chơi game, các bạn cần hiểu rõ được đặc điểm và thông số tính chất của những thành phần cấu tạo nên máy tính.

Các bạn tham khảo thêm cách tối ưu hóa win 10 để chơi game

4. Máy mạnh nhưng chơi game bị giật do không thường xuyên vệ sinh máy

Nếu máy tính các bạn sử dụng quá lâu nhưng chưa vệ sinh lần nào. Thì các bạn nên tiến hành đem chiếc máy PC của mình đến các trung tâm để vệ sinh sạch sẽ. Nếu các bạn am hiểu về kỹ thuật có thể tự thực hiện tại nhà.

Máy mạnh nhưng chơi game bị giật do không thường xuyên vệ sinh máy

Bụi bẩn đóng vào những mạch điện cũng chính là nguyên nhân hàng đầu có thể gây nên sự chậm chạp trong hệ thống. Đặc biệt khi giải trí chơi game, nhiệt độ cao sẽ khiến nhiều bụi bẩn bị đóng vào.

Vì vậy, các bạn nên vệ sinh máy tính PC của mình định kỳ. Thông thường, thời gian tốt nhất đó là khoảng 1 tháng/ lần khi máy tính sử dụng tần suất nhiều. Và khoảng 2 tháng/ lần với tần suất sử dụng ở máy tính PC ít.

Hãy nên tìm kiếm những trung tâm có dịch vụ vệ sinh chất lượng, an toàn và giá thành rẻ.

Tham khảo thêm cách chỉnh full màn hình khi chơi game với win 10

Trên đây là một số nguyên nhân mà Techcare Đà Nẵng muốn chia sẻ đến các bạn về tình trạng máy mạnh nhưng chơi game bị giật thường gặp. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn xử lý được lý do máy tính mắc tiền nhưng giải trí chơi game không được. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với hệ thống chúng tôi qua số hotline hoặc đến trực tiếp các cơ sở để được giải đáp tốt nhất các bạn nhé.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu