Máy tính bị nứt màn hình trong nên sửa như thế nào

Trong quá trình sử dụng có một vài trường hợp không may mắn khiến cho máy tính của bạn bị nứt màn hình trong và các bạn đang rất đau đầu vì điều này. Tuy nhiên, thay vì cảm thấy buồn thì nên tìm cách khắc phục nhanh chóng tình trạng gặp phải để có thể tiếp tục công việc một cách hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ khi máy tính bị nứt màn hình trong nên sửa như thế nào.

>>Xem thêm:

Thay màn hình Laptop Dell giá bao nhiêu tiền ở đâu tốt tại Đà Nẵng

Cách sửa màn hình máy tính Laptop bị nhòe màu hồng bị nhiễu loang màu

1. Nguyên nhân máy tính bị nứt màn hình trong

Màn hình máy tính bị nứt 95% thì chủ yếu là do tác động từ động lực bên ngoài như có thể màn hình bị rơi vỡ hay vật nào đó đập vào màn hình. Màn hình là linh kiện dễ bị hư hỏng nhất của máy tính, vì vậy cũng dễ bị nứt do việc gập mở màn hình quá mạnh tay hay chỉ đơn giản là thói quen kẹp tài liệu, hồ sơ vào bên trong khi gập màn hình lại và để một vật nặng đè lên laptop sau khi gập màn hình.

Màn hình bị nứt sâu ảnh hưởng tới lớp bên trong với trường hợp này có thể kéo những lỗi hiển thị khác như là vết đen từ chỗ nứt rồi sau đó dần dần lan rộng và mất hiển thị ở khu vực chỗ nứt trên màn hình.

2. Máy tính bị nứt màn hình trong nên sửa như thế nào.

Đối với việc màn hình trong của máy tính bị nứt, bể thì cách tốt nhất chính là thay mới. Bởi vì khi màn hình bị nứt thì việc trước tiên ảnh hưởng đến là yếu tố thẩm mỹ của máy tính thêm vào đó là những thao tác trong quá trình sử dụng của các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn do vấn đề này. Thế nên, nếu có điều kiện thì các bạn vẫn nên thay mới một màn hình khác nhưng nếu không thì các bạn có thể xử lý theo từng trường hợp sau :

Trường hợp 1 : Nếu như mức độ nứt chỉ ở mức độ nhẹ (nứt ở góc màn hình máy tính), thế nhưng bạn vẫn có thể sử dụng được thì các bạn dùng thêm một khoảng thời gian và kiểm tra máy tính. Khi có bất cứ trục trặc thì các bạn mới cần phải thay.

Trường hợp 2 : Nếu như các bạn đã không thể nào cứu vãn được tình thế thì việc sử dụng màn hình ngoài bởi vì vết nứt quá dài và rộng. Điều kiện cần có để sử dụng đó là phải có cổng kết nối HDMI hay VGA. Chú ý rằng cách này chỉ phù hợp khi máy tính chỉ bị hư màn hình mà thôi, còn những bộ phận khác trên máy tính vẫn phải hoạt động bình thường. Đối với màn hình laptop nếu như bạn cảm thấy bất tiện khi cứ sử dụng màn hình ngoài và không thể đem theo khi di chuyển thì cách tốt nhất là nên thay mới màn hình.

Các bạn tham khảo thêm: Màn hình máy tính Laptop bị vỡ nứt có sửa thay được không

3. Máy tính bị nứt màn hình trong nên sửa ở đâu

Khi màn hình máy tính của bạn đã bị tổn thương nghiêm trọng và làm ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng thì tốt hơn là nên thay mới hoàn toàn.

Nhưng trên thị trường có nhiều cơ sở sửa chữa máy tính nên chưa chắc đã đáp ứng tốt về chất lượng dịch vụ. Một địa điểm sửa chữa laptop uy tín và chất lượng số một ở Đà Nẵng, hệ thống Techcare với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Điều gì làm nên thương hiệu Techcare Đà Nẵng, bởi :


Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên với trình độ chuyên môn giỏi đã được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực sửa năm và có nhiều năm kinh nghiệm nên kiểm tra và khám chữa bệnh triệt để cho máy tính thân yêu của các bạn.

Trong quá trình sửa chữa, quý khách hàng có thể xem trực tiếp tại cửa hàng.

Cung cấp các linh kiện chính hãng 100% với nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.

Quý khách có thể đổi trả 1 1 trong vòng 7 ngày nếu linh kiện mới có lỗi từ nhà sản xuất

Nói không với tình trạng luộc đồ của khách hàng.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn có nhiều chính sách ưu đãi cực kỳ hấp dẫn :

Được vệ sinh và hỗ trợ cài đặt hệ điều hành windows hoàn toàn miễn phí.

Tặng voucher 5-10 % cho dịch vụ sửa chữa lần sau.

Còn suy nghĩ gì nữa mà không đến với hệ thống Techcare Đà Nẵng để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất nhưng giá thành phải chăng hợp túi tiền của các bạn.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techcare

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu