Máy tính tự tắt nguồn liên tục

may tinh tu tat nguon lien tuc

Phải làm gì khi máy tính tự tắt nguồn liên tục sau khi reset. Điều đó khiến các bạn cảm thấy rất khó chịu khi đang làm việc hoặc giải trí. Nhưng bạn lại không biết nguyên nhân tại sao máy tính của mình lại gặp lỗi này và cách khắc phục như thế nào hiệu quả. Chính vì vậy Techview Đà Nẵng sẽ chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây. 

>>Xem thêm: Máy tính tự tắt nguồn khi đang sử dụng phải làm sao

Nguyên nhân và cách sửa lỗi máy tính tự tắt nguồn liên tục hiệu quả

1. Virus phá hoại

Virus phá hoại

Hiện tượng laptop tự tắt nguồn liên tục thường là do virus gây ra. Để phòng tránh và bảo vệ hệ thống, tốt nhất là các bạn nên quét virus định kỳ thường xuyên để đảm bảo an toàn. Nếu máy tính đã bị nhiễm virus gây ra lỗi trên thì các bạn cần phải tiến hành thực hiện scan hệ thống. Thậm chí là các bạn phải cài lại hệ điều hành windows máy tính.

2. Ổ cứng bị bad sector

Ổ cứng bị bad sector

Tình trạng máy tính bị tắt nguồn liên tục có thể do ổ cứng của các bạn đã dính lỗi bad sector. Bạn có thể kiểm tra xem máy tính của mình gặp phải lỗi này không bằng cách thực hiện thao tác như sau:

Ổ cứng bị bad sector

Vào My Computer, rồi các bạn nhấn chuột phải vào ổ chứa hệ điều hành windows (C). Tiếp đến, hãy chuyển sang tab Tools rồi sau đó tiến hành kiểm tra. Nếu ổ cứng bị hỏng quá nặng, các bạn cần thay ổ cứng ngay.

Tham khảo thêm cách kiểm tra check bad sector win 10

3. Ram bẩn, lỏng

Ram bẩn, lỏng

Khi thanh ram bị bẩn bụi lâu ngày tích tụ hoặc bị lỏng cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng máy tính tự tắt nguồn liên tục. Lúc này, các bạn hãy tháo máy tính laptop ra để vệ sinh và cắm lại thanh Ram. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể thay Ram mới khi thấy cần thiết.

4. Pin CMOS hết điện

Pin CMOS hết điện

Khi có dấu hiệu laptop bị tắt nguồn liên tục. Các bạn hãy kiểm tra xem bề mặt tiếp xúc của viên pin CMOS với main máy tính có đang tốt không? Hãy thường xuyên làm sạch hoặc thay một viên pin mới mỗi khi nó hết điện. Nếu các bạn vẫn chưa biết cách thay pin CMOS cho laptop, hãy mang máy tính đến hệ thống sửa chữa uy tín Techview để được thay nhanh chóng nhé!

5. Nguồn điện quá yếu

Nguồn điện quá yếu

Một trường hợp mà ít người quan tâm khi máy tính tự tắt nguồn liên tục đó là nguồn điện sử dụng trong gia đình có thể đang quá yếu. Bạn hãy thử thay đổi nguồn điện hoặc có thể mua máy biến áp mới. Như vậy sẽ giúp cho nguồn điện cung cấp không bị yếu và không có tình trạng chập chờn xảy ra trên máy tính.

6. Nhiệt độ máy tính cao

Nhiệt độ máy tính cao

Máy tính tự tắt nguồn liên tục cũng rất có thể là do nhiệt độ máy tính cao. Khi keo tản nhiệt trong máy tính đã quá hạn sử dụng, do đó quạt tản nhiệt của hệ thống sẽ bị hỏng làm cho chip máy bị nóng. Hãy tiến hành kiểm tra quạt tản nhiệt của máy, nên thường xuyên tra keo tản nhiệt định kỳ để khắc phục lỗi xảy ra.

Các bạn tham khảo thêm: Bao lâu nên thay keo tản nhiệt CPU của laptop PC máy tính

Như vậy, Techview Đà Nẵng đã chia sẻ nguyên nhân và cách sửa lỗi máy tính tự tắt nguồn liên tục hiệu quả cho các bạn. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích cho các bạn vào trường hợp cần thiết. Nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ với hệ thống chúng tôi qua số hotline hoặc có thể trực tiếp đến cửa hàng để được tư vấn tốt hơn.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu