Những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới

nhung phan mem dau tien nen cai cho laptop moi

Việc đầu tiên các cần làm sau khi mua máy tính xách tay mới chính là cài đặt phần mềm cần thiết cho nó. Nhưng nhiều chương trình khiến các bạn không biết nên cài bắt đầu từ đâu?. Vậy hãy tham khảo những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới mà Techcare Đà Nẵng sẽ giới thiệu trong bài viết dưới đây nhé.

>>Xem thêm: Top các phần mềm hay cho win 10

1. Các trình duyệt web

Trong thời đại công nghệ 4.0, mọi người đều sử dụng internet để đọc tin tức, cũng như liên lạc với bạn bè thì việc cài đặt và sử dụng một phần mềm duyệt Web là điều không thể thiếu. Mặc định trên hệ điều hành Windows đã được cài đặt sẵn Microsoft EDGE nhưng các bạn có thể thử qua những phần mềm khác như là Google Chrome, FireFox, Opera.

Các trình duyệt web

Mỗi phần mềm đều có những ưu, nhược điểm khác nhau.

  • Google Chrome là trình duyệt internet với tốc độ nhanh, dễ sử dụng, và cho khả năng đồng bộ tuyệt vời. Tuy nhiên lại tốn nhiều tài nguyên hệ thống.
  • FireFox nhẹ, duyệt web nhanh, và an toàn và có kho tiện ích mở rộng khổng lồ.
  • Opera có phần lép vế hơn so với Chrome và FireFox nhưng lại được tích hợp những tính năng hữu ích như là tăng tốc độ duyệt web, pop-up, chặn quảng cáo.

Đây là một trong những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới khi các bạn muốn trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng máy tính.

2. Phần mềm gõ tiếng Việt

Phần mềm Unikey giúp các bạn gõ tiếng việt có dấu do ông Phạm Kim Long phát triển. Unikey là một công cụ nhỏ gọn không thể thiếu cho người dùng máy tính ở Việt Nam. Unikey hỗ trợ người sử dụng nhiều bộ gõ tiếng việt thông dụng như là Telex, VNI, VIQR, Microsoft…

Phần mềm gõ tiếng Việt

Tiện ích Unikey cũng đã được tích hợp nhiều bảng mã chuẩn như là Unicode, TCVN3, VNI Windows, VIQR… nên Unikey là phần mềm thiết yếu để các bạn sử dụng và gõ tiếng Việt trên máy tính laptop. Unikey hoạt động trên tất cả những phiên bản hệ điều hành Windows XP, Windows 7 và Windows 10.3.

Đây là một trong các phần mềm nên có trên laptop, bởi công việc nào cũng cần phải có bộ gõ tiếng Việt cả.

Tham khảo thêm: Các phần mềm nhắc việc trên máy tính bằng tiếng việt

3. Phần mềm cập nhật Driver

Phần mềm cập nhật Driver

Đây là một trong những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới sau khi cài đặt hệ điều hành windows. Để đảm bảo hiệu suất máy tính hoạt động ổn định thì các bạn cần phải cập nhật driver thường xuyên. Bạn có thể tìm và tải những driver của máy tính mình trên các trang chủ của nhà sản xuất, nhưng việc này có thể sẽ tốn thời gian. Vậy nên các bạn nên sử dụng những phần mềm cập nhật driver để nó tự đông update driver.

Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ cập nhật driver cho máy tính hệ điều hành Windows điển hình như Driver Easy, Driver Booster….

4. Phần mềm bảo mật và diệt virus

Bảo mật và diệt virus luôn là những vấn đề được quan tâm với người dùng máy tính. Vì vậy, việc cài đặt cho mình một phần mềm diệt virus trên máy tính của điều cần thiết.

Phần mềm bảo mật và diệt virus

Ngoài phần mềm diệt virus mặc định là Windows Defender thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm diệt virus nổi tiếng tới từ những hãng thứ 3 như là Avast, Avira, AVG, Kaspersky, BitDefender… Nếu Windows Defender không đáng ứng đủ yêu cầu của các bạn thì hãy thử ngay đến những phần mềm này.

Các phần mềm nên có trên laptop thì các bạn không nên bỏ qua phần mềm diệt virus được. Bởi nó giúp máy tính của được bảo vệ tốt nhất.

Các bạn tham khảo thêm:

5. Phần mềm văn phòng

Nếu bạn còn là học sinh hay là nhân viên văn phòng thì phần mềm văn phòng không thể thiếu trong bộ những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới.

Phần mềm văn phòng

Bởi vì khi các bạn tải một tài liệu trên mạng về máy tính và muốn xem hoặc chỉnh sửa nó thì các bạn phải sử dụng những công cụ văn phòng. Vậy nên đây là một phần mềm cần thiết trên máy tính hệ điều hành Windows 10, 7, 8.1.

Hiện nay, Microsoft Office là bộ công cụ văn phòng phổ biến nhất trên hệ điều hành Windows với nhiều tính năng vượt trội so với những phần mềm khác. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng những phần mềm khác với chức năng tương tự và hoàn toàn miễn phí như là WPS Office…

6. Phần mềm dọn rác máy tính Ccleaner

Máy tính hoạt động lâu ngày sinh ra các file rác trong hệ thống, các bạn cũng cần một phần mềm dọn rác, cũng như loại bỏ những file không cần thiết, để giúp máy tính hoạt động trơn tru và tối ưu hơn.

Phần mềm dọn rác máy tính Ccleaner

CCleaner là phần mềm dùng để tối ưu hóa hoạt động của máy tính và xóa những registry lỗi trong máy tính. Phần mềm Ccleaner sẽ giúp các bạn tìm và loại bỏ hết những file rác đang làm chậm máy tính. Ngoài ra Ccleaner còn được tích hợp công cụ gỡ phần mềm cứng đầu ra khỏi máy tính của các bạn một cách sạch sẽ và an toàn nhất.

Đây là phần mềm do Piriform phát triển và chạy hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về phần mềm dọn rác CCleaner này với phiên bản miễn phí cần thiết cho máy tính của mình.

7. Phần mềm hỗ trợ nghe nhạc, xem phim

Windows Media Player là phần mềm hỗ trợ xem phim và nghe nhạc trên hệ điều hành Windows. Nhưng nếu đã từng sử dụng qua phần mềm này, các bạn sẽ cảm thấy nó khá hạn chế về mặt tính năng. Và đây là lý do các bạn cần tìm tới phần mềm khác để thay thế.

Phần mềm hỗ trợ nghe nhạc, xem phim

Một số phần mềm có thể thay thế phần mềm Windows Media Player kể đến như là KMPlayer, Media Player Classic, VLC Media Player… với ưu điểm hỗ trợ hầu hết những định dạng hiện nay. Cùng với nhiều tính năng nâng cao chắc chắn mang lại cho các bạn những giây phút thư giãn tốt hơn. Vậy hãy cài cho mình một phần mềm hỗ trợ nghe nhạc và xem phim phù hợp với mình.

Như vậy Techcare – hệ thống mua bán dòng laptop cũ Đà Nẵng đã giới thiệu cho các bạn những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu