Ổ cứng di động wd my passport ultra 1tb (new) có tốt không

Ổ cứng di động không chỉ là một giải pháp hữu ích khi bổ sung lưu trữ cho máy tính sắp hết dung lượng. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm ổ cứng di động với tốc độ vượt trội cùng tính năng bảo mật và khả năng chống sốc. Tuy nhiên có nhiều người dùng thắc mắc rằng liệu ổ cứng di động wd my passport ultra 1tb (new) có tốt không? Mời bài bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của Techcare Đà Nẵng.

>>Xem thêm:

Hướng dẫn cách sửa lỗi ổ cứng bị unallocated

Cách sửa lỗi the file or directory is corrupted and unreadable ổ cứng

Hướng dẫn cách kiểm tra ổ cứng chuẩn GPT hay MBR

1. Ổ cứng di động là gì?

Giống như các ổ cứng HDD và SSD của máy tính thông thường, nên ổ cứng di động hay còn được gọi là ổ cứng gắn ngoài. Về cơ bản có tác dụng giống như với ổ cứng thông thường nhưng lại thuận tiện cho người dùng hơn, bởi nó không cần phải trực tiếp vào máy tính mà được kết nối thông qua dây cáp USB nên có thể di dộng một cách tiện lợi. Thông tin cần lưu trữ ngày càng nhiều nhưng mà dung lượng máy tính có hạn và ngại việc mang theo bên mình quá cồng kềnh thì ổ cứng di động sẽ là một lựa chọn tốt nhất cho các bạn khi đi xa.

2. Đánh giá ổ cứng di động wd my passport ultra 1tb (new) có tốt không?

Thiết kế 

Ô cứng wd my passport ultra 1TB với kích thước khá nhỏ 11.1 x 8.2 x 1.5 cm và trọng lượng nặng 250gam. So với những ổ cứng khác thì nó nhỏ hơn và mỏng hơn nhiều nên các bạn có thể dễ dàng mang những ổ cứng theo trong túi xách hoặc balo.

My Passport Ultra với thiết kế vuông và khá là mạnh mẽ, những việc được bo tròn bằng chất liệu kim loại màu bạc. Mặt trước và sau giống nhau với các gam màu sắc đen, đỏ, xanh lục và màu bạc kiểu titan.

Mặt dưới và hai bên của ổ cứng được làm bằng vật liệu nhựa màu, cổng kết nối và cáp USB. Ngoài ra còn có một túi vải được đi kèm để đựng ổ cứng. Ổ cứng với một đèn LED nhỏ báo tình trạng hoạt động khi được kết nối với máy tính.

Hoạt động – phần mềm tiện ích 

My Passport Ultra hoạt động khá là đơn giản, các bạn chỉ cần cắm dây cáp vào máy tính của mình là có thể sử dụng. Từ đây, bạn có thể cài đặt những tiện ích khác, ví dụ như là phần mềm Smartware từ ổ cứng WD hoặc cài đặt mật khẩu riêng cho ổ cứng.

Ổ cứng My Passport Ultra đã được tích hợp một vài tiện ích như là Drive Utility (chỉnh format và bảo trì), Security (bảo mật) và SmartWare, giúp cho việc tự động backup dữ liệu vào dropbox.

Phần mềm WD Drives Utility là chương trình ổ cứng đĩa tiện ích đơn giản cho phép các bạn kiểm tra tình trạng ổ đĩa, cũng thực hiện chẩn đoán để có thể kiểm tra của ổ đĩa, thực hiện xóa an toàn của ổ cứng đĩa, hoặc thiết lập lượng thời gian nhàn rỗi trước khi ngủ ( mà cũng có thể được thực hiện từ hệ điều hành Windows ).

Nổi bật nhất là gói phần mềm SmartWare được hãng WD tặng kèm ổ cứng, nó cho phép các bạn sao lưu dữ liệu vào ổ đĩa Western Digital, để ổ cứng bên ngoài từ những nhà sản xuất khác (ví dụ như ổ đĩa Seagate) và Dropbox.

Bạn có thể sao lưu dữ liệu của mình lên Dropbox mà không hề bị rối với phần mềm của Western Digital. Nhưng bạn mới làm quen sẽ không nghi ngờ và đánh giá khá cao khả năng làm cả 2 bản sao lưu offline và dựa trên đám mây ở trong một giao diện duy nhất. Thêm vào đó, các bạn có thể thiết lập sao lưu được xảy ra ở ngày và thời gian cụ thể và quyết định xem nên xảy ra hàng giờ, hay hàng ngày, và hàng tháng …

Hiệu suất

So sánh với những ổ cứng cùng dung lượng của các hãng khác, thì ổ cứng di động My Passport Ultra nổi trội hơn rất nhiều nhờ vào tốc độ đọc/ ghi dữ liệu rất là nhanh và mượt. Đó là nhờ vào công nghệ mới của hãng WD, bởi vì họ đã tích hợp chipset xử lí Ultra vào sản phẩm ổ cứng của mình, mặc dù là ổ SATA thông thường có tốc độ 5400 vòng/phút hay 7200 vòng/phút nhưng nó có tốc độ cao nhất nhì trong những ổ cứng SATA tốt nhất ở hiện nay.

Ví dụ : copy một file Multimedia 4.97 GB vào My Passport Ultra sẽ mất 57 giây, tương đương với tốc độ 89.3MBps, nhanh hơn khoảng 30 MBps so với mức trung bình và gấp đôi cả Seagate Wireless Plus (36.4 MBps).

Đối với file có dung lượng lớn hơn thì tốc độ sẽ còn cao hơn, chẳng hạn như copy một film 2.36GB chỉ mất khoảng 23 giây tương đương với tốc độ 105 MBps. Copy từ thiết bị ổ cứng ngoài sang máy tính mất khoảng 15 giây và tương đương tốc độ 161.1 MBps.

Kết nối USB 3.0 và tương thích với USB 2.0

Ổ cứng di động WD My Passport Ultra sử dụng chuẩn USB 3.0 nên cho tốc độ truyền dữ liệu gấp khá nhiều lần so với chuẩn cổng USB thông thường. Nhờ đó, các bạn tiết kiệm được thời gian về truyền tải dữ liệu với dung lượng lớn. Máy còn tương thích ngược với cổng USB 2.0 rất tiện dụng.

Làm việc đơn giản

Không cần phải phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào mà chỉ cần kết nối vào máy tính và sử dụng được ngay. Bạn cũng dễ dàng chuyển đổi được dữ liệu bằng cách kéo thả tập tin đặc biệt và tiết kiệm thời gian nhất là khi các bạn cần sao chép một lượng dữ liệu lớn ở trong thời gian ngắn.

Thoải mái lưu trữ dữ liệu

Ổ cứng di động WD My Passport Ultra 1TB được trang bị với dung lượng lên tới 1TB, cho phép các bạn thoải mái lưu trữ dữ liệu của mình. Bạn có thể lưu trữ về hình ảnh, bài hát, bộ phim mà vẫn có thể đảm bảo hiệu năng hoạt động tốt nhất cho chiếc máy tính của bạn.

Như vậy, Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ về chủ đề ổ cứng di động wd my passport ultra 1tb (new) có tốt không. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin bổ ích cho các bạn.

Hệ thống công nghệ số 1 Đà Nẵng

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu