Top các phần mềm hay cho win 10

phan mem hay cho win 10

Đừng để việc sử dụng máy tính laptop hàng ngày của các bạn chỉ quanh quẩn trong các phần mềm đơn giản và nhàm chán. Hãy cùng tham khảo bài viết về Top phần mềm hay cho Win 10 dưới đây của Techcare Đà Nẵng để gia tăng hiệu suất làm việc cũng như giải trí hơn nhé.

>>Xem thêm: Những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới

1. Trình duyệt web: Chrome/Firefox hay Opera

Trình duyệt web Chrome/Firefox hay Opera

Google Chrome là một trình duyệt được nhiều bạn sử dụng máy tính ưa chuộng nhất hiện nay. Google Chrome được đánh là một trình duyệt web có những phần mở rộng tốt nhất và dễ sử dụng nhất hiện nay.

Tuy nhiên, điểm yếu nhất của trình duyệt này đó là ngốn khá nhiều tài nguyên của hệ thống máy tính.

Ngoài ra, hai trình duyệt khác cũng không kém phần tuyệt vời là trình duyệt Firefox hoặc Opera. Mỗi trình duyệt web này sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Top các phần mềm hay cho win 10, thì không thể nào thiếu được ứng dụng trình duyệt web trên máy tính nhé bạn.

2. Phần mềm Windows Defender

Phần mềm Windows Defender

Nếu các bạn đang muốn tìm một công cụ diệt virus miễn phí tốt nhất cho chiếc máy tính laptop win 10. Thì tiện ích Windows Defender có sẵn của nhà phát hành Microsof chính là một sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Với thiết kế đơn giản, thân thiện, và cấu hình yêu cầu cũng không quá cao. Cùng với danh sách những virus được cập nhập một cách thường xuyên giúp cho phần mềm Windows Defender được mọi người yêu thích.

Tham khảo ngay: Đánh giá Windows Defender Win 10 có tốt không

3. Quản lý mật khẩu LastPass

Quản lý mật khẩu LastPass

Hầu như các bạn đều cảm thấy khó khăn trong việc ghi nhớ những mật khẩu. Mà mình tạo ra trong quá trình sử dụng máy tính laptop cho công việc và giải trí.

Tuy nhiên, may mắn là hiện nay có khá nhiều công cụ giúp các bạn quản lý mật khẩu của mình một cách dễ dàng.

Trong đó, nổi bật nhất chính là LastPass – một công cụ quản lý mật khẩu được đánh giá là tốt nhất vào thời điểm hiện nay.

4. Lưu trữ đám mây Dropbox

Lưu trữ đám mây Dropbox

Dropbox là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay được nhiều người yêu thích và sử dụng nhiều nhất.

Đa số những dịch vụ lưu trữ đám mây, đều có gói cơ bản miễn phí. Nhưng sẽ bị hạn chế dung lượng và những gói cao cấp có trả phí.

Dropbox cũng có gói dành cho mục đích cá nhân với dung lượng 2gb miễn phí hoàn toàn.

5. Ứng dụng văn phòng Office Online

Ứng dụng văn phòng Office Online

Office Online là một phần mềm văn phòng phiên bản trực tuyến của nhà phát hành Microsoft. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng trên những trình duyệt mà không cần phải cài đặt vào máy tính laptop của mình.

Office Online gồm có bộ phần mềm văn phòng cơ bản nhất như : OneNote, PowerPoint, Word và Excel nhằm phục vụ cho những công việc văn phòng di động.

Một trong các phần mềm hay cho win 10 mà các bạn cần cài đặt trên hệ thống máy tính.

6. Lưu trữ và quản lý ảnh Google Photos

Lưu trữ và quản lý ảnh Google Photos

Nếu các bạn là người yêu thích chụp ảnh thì chắc chắn sẽ cần tới một công cụ lưu trữ toàn bộ hình ảnh của mình. Với độ nét cao tích hợp những công cụ chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp.

Với nhiều người dùng thì ứng dụng Google Photos sẽ là một lựa chọn hàng đầu. Mà khó có phần mềm nào có khả năng hấp dẫn đến như vậy.

7. Quản lý cài đặt phần mềm Ninite

Quản lý cài đặt phần mềm Ninite

Khi các bạn muốn tìm kiếm những phần mềm để cài đặt cho máy tính của mình. Thì việc đầu tiên các bạn cần làm chính là dùng Ninite. Chỉ cần chọn ứng dụng thích hợp, thì Ninite sẽ tự động tải ứng dụng đó với phiên bản mới nhất về máy tính. Sau đó cài đặt hoàn toàn miễn phí và tự động.

Bạn sẽ không còn phải tìm kiếm từng website để tải và cài đặt cho từng ứng dụng nữa, mà mọi việc đã có Ninite làm thay các bạn.

Chính vì vậy, mà ứng dụng này lại được nằm trong danh sách các phần mềm hay cho win 10

8. Trình đa phương tiện VLC Media Player

Trình đa phương tiện VLC Media Player

Trong hệ điều hành Windows 10 đã tích hợp sẵn trình đa phương tiện Windows Media Player. Tuy nhiên, vẫn có hạn chế đó là không thể phát những định dạng mở rộng hoặc bị mã hóa.

Do đó, VLC Media Player là lựa chọn thích hợp mà nhiều người dùng cài đặt cho máy tính của mình. Ứng dụng đa phương tiện nhỏ gọn này, còn cho phép phát khá nhiều định dạng khác nhau nữa.

9. Nén tập tin/thư mục 7-Zip

Nén tập tin/thư mục 7-Zip

Các bạn tham khảo thêm: Hướng dẫn cách nén và giải nén file rar trên win 10

Hệ điều hành windows mặc định có thể giải nén được tập tin Zip. Tuy nhiên, nó lại không thể xử lý được định dạng RaR. Và để giải quyết vấn đề này thì các bạn cũng có thể chọn cho mình một trình giải nén 7-zip nhỏ gọn cho hệ thống máy tính.

Đây là một ứng dụng miễn phí có khả năng mở được những tập tin Zip, RAR, cũng như bất kỳ định dạng nén nào khác .

Tóm lại, nếu các bạn muốn nén được nhiều tập tin khác nhau có dung lượng lớn để tiết kiệm bộ nhớ hoặc dễ dàng chia sẽ thì ứng dụng 7-zip sẽ là một lựa chọn phù hợp nhất dành cho các bạn.

Hy vọng với những chia sẻ của Techcare Đà Nẵng về chủ đề Top phần mềm hay cho win 10 sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng máy tính của mình.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu