Phần mềm thiết kế đồ họa 3d tốt nhất chuyên nghiệp nhất

phan mem thiet ke do hoa 3d tot nhat chuyen nghiep nhat

Nếu bạn đang theo học ngành thiết kế đồ họa hay đã theo đuổi công việc này khá lâu rồi và có sự yêu thích rất lớn nhưng nếu chỉ sử dụng kiến thức chuyên môn mà không có các công cụ bổ trợ thì rất khó khăn giải quyết công việc nhanh chóng và tốt nhất. Và ở trên thị trường công nghệ hiện nay có rất nhiều phần mềm thiết kế đồ họa 3d chuyên nghiệp phục vụ cho dân designer vậy liệu phần mềm nào sẽ phù hợp về công việc của bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

>>Xem thêm:

Các dòng laptop vẽ autocad tốt nhất

Làm thiết kế đồ họa nên cài Win nào là tốt nhất

Laptop Gaming có làm đồ họa được không

1. Phần mềm thiết kế đồ họa 3D Solidworks


SolidWorks có khá nhiều tính năng thân thiện và bổ ích với người dùng nên được rất nhiều Designer chọn sử dụng. Ban đầu thì SolidWorks chủ yếu chỉ được ứng dụng ở trong lĩnh vực về thiết kế cơ khí nhưng mà hiện nay phần mềm này lại còn hỗ trợ hoạt động về trang trí nội thất, thiết kế kiến trúc, mỹ thuật… Ưu điểm của phần mềm này là có thể giao diện trực quan nên khả năng xử lý rất nhanh và tính năng thiết kế khuôn cũng cực kỳ tốt.

2. Phần mềm thiết kế đồ họa 3D Rhino

Rhino là một phần mềm về mô hình hóa dựa trên những đường cong 3D để giúp người dùng tạo ra các mô hình toán học một cách chính xác của bề mặt 3D. Do tính phức tạp và khả năng dùng để diễn giải mô hình 3D được dựa trên toán học mà Rhino được sử dụng ở trong công nghiệp, kiến trúc và thiết kế sản phẩm. Thỉnh thoảng thì nó vẫn được dùng để được thiết kế media đa phương tiện và thiết kế về đồ họa.

Rhino cũng cung cấp và toàn bộ thư viện những hướng dẫn trực tuyến, những lớp học trên trực tuyến cũng như hướng dẫn đào tạo và khá nhiều thứ khác để giúp người dùng có thể bắt đầu sử dụng được phần mềm thiết kế đồ họa 3d tốt nhất này.

3. Phần mềm thiết kế đồ họa 3D Sketchup

Không có dân chuyên thiết kế đồ họa 3D nào mà chưa từng được nghe qua phần mềm Sketchup. Đây cũng là một ứng dụng có một giao diện cực kì là thân thiện với người dùng, dù các bạn có là người sử dụng lâu năm hay chỉ mới tập tành về dựng hình khối. Thì ai cũng có thể thuận tiện và dễ dàng sử dụng được Sketchup để thiết kế đồ họa 3D.

Điểm thú vị nhất của phần mềm đồ họa 3d 3D Sketchup đó là nó hoàn toàn miễn phí khi tải về. Người dùng cũng có thể dùng hầu hết các tính năng mà phiên bản miễn phí này cung cấp. Nếu như các bạn cần nhiều plugin cao cấp hơn một chút thì các bạn vẫn sẽ có option về nâng cấp phần mềm Sketchup bằng việc trả phí.

4. Phần mềm thiết kế đồ họa 3D Blender

Blender là một trong những ứng dụng tạo mô hình 3D hoàn toàn miễn phí. Những tính năng này thường được dân thiết kế đồ họa 3D dùng để sử dụng nhiều bao gồm như là dựng hình về khối điêu khắc cũng như là dựng hình photorealistic hoặc dựng nhân vật hoạt hình và chỉnh sửa video.

Đối với các bạn đã quen với việc thiết kế về đồ họa 3D và sẵn sàng để thử qua những mảng khó hơn một chút thì bạn cũng có thể dùng được Blender để tạo những trò chơi 3D hay chỉnh sửa video và mô phỏng một cách thực tế (như chất lỏng, khói và tóc).

5. Phần mềm thiết kế đồ họa Cinema 4D Studio

Ứng dụng ở trong đồ họa hoạt cảnh phim Cinema 4D Studio đó là phần mềm chuyên dụng và được designer sử dụng rất là phổ biến. Tính năng về thiết kế nhân vật của phần mềm này cho phép tính năng Graphic Designer thêm tóc và lông cho nhân vật một cách rất là dễ dàng cùng những hình ảnh động chi tiết (như là tóc lung lay); tạo ra những tương tác về cơ học cũng như va chạm phức tạp chỉ với vài thao tác chuột,… Bên cạnh đó thì giao diện Cinema 4D Studio cũng được người dùng đánh giá là khá thân thiện. Phần mềm này đã được ứng dụng ở trong sản xuất những bộ phim nổi tiếng của hãng Hollywood như: Open Season, Spiderman 3, Monster House, Avengers…

6. Phần mềm thiết kế đồ họa 3D AutoCAD

AutoCAD là một trong những thiết kế đồ họa 3d chuyên nghiệp và cũng được sử dụng rất là rộng rãi nhất ở trên thế giới. Đây được xem vốn dĩ là phần mềm vẽ kỹ thuật nhưng sẽ qua nhiều bản cập nhật, nó cũng đã có thể xử lý được hình khối 3D và được những kỹ sư tận dụng để làm công cụ cho thiết kế đồ họa 3D.

AutoCAD cũng có hẳn một thư viện để có thể hướng dẫn sử dụng cho những người mới. Hoặc nếu như bạn là dân thiết kế đồ họa 3D khá lâu nhưng vẫn muốn đổi sang để sử dụng phần mềm này thì cũng nên xem qua thư viện video này một chút để có thể làm quen với những công cụ mới.

7. Phần mềm thiết kế đồ họa 3D Revit

Revit là một sản phẩm của nhà Autodesk được dùng chuyên về thiết kế kiến trúc và kỹ thuật về kết cấu, đặc biệt đó là xây dựng mô hình thông tin (BIM). Những tính năng của nó khá là cao cấp và cũng rất là phức tạp nên thường được những người thiết kế đồ họa 3D đã chuyên nghiệp mới có thể sử dụng.

Tuy nhiên, nếu như các bạn đang học những ngành liên quan tới kỹ thuật kết cấu hay là kiến trúc thì cũng không nên bỏ qua phần mềm đồ họa thiết kế 3D Revit này đâu nhé.

Như vậy Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ đến các bạn Top phần mềm thiết kế đồ họa 3d tốt nhất chuyên nghiệp nhất. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp để giúp ích trong công việc thiết kế đồ họa.

Hệ thống công nghệ số 1 Đà Nẵng

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu