Review Những Phụ Kiện Máy Tính Hot Nhất Hiện Nay

Nhu cầu sử dụng máy tính xách tay trong cuộc sống ngày nay là rất lớn. Máy tính đóng vai trò quan trọng với con người trong thời đại công nghệ 4.0 từ những cô cậu học sinh cho tới sinh viên đại học, nhân viên văn phòng hay cả các quan chức cấp cao. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà các bạn sẽ chọn được những dòng máy tính khác nhau, cần sử dụng thêm những loại phụ kiện đa dạng khác nhau. Techcare Đà Nẵng sẽ giới thiệu tới bạn một vài linh kiện máy tính quan trọng để bạn hiểu về hoạt động của nó cũng như thay thế khi cần thiết.

1. Bộ vi xử lý

CPU là bộ não của máy tính

Bộ vi xử lý chính là phần quan trọng hàng đầu, là bộ não của máy tính. Bộ vi xử lý CPU sẽ quyết định tới tốc độ xử lý thông tin, chất lượng trải nghiệm bạn nhận được trong quá trình sử dụng. Các dòng máy phục vụ mục đích cơ bản như lướt web, hoạt động văn phòng thì CPU mặc định đã đáp ứng được, nhưng nếu bạn cần laptop với nhu cầu cao hơn thì nên lựa chọn các dòng CPU cao cấp hơn. CPU từ i7 trở lên sẽ cần thiết cho dân kỹ thuật. Dòng máy tính có CPU với chỉ số Core i7 – 6850k với mức giá 14 triệu đồng với tổng 6 nhân thức hay dòng Core i7 – 6900k mức giá 24 triệu đồng có tổng 8 nhân thực. Những dòng này có giá không quá cao nhưng vẫn có được lợi ích từ Extreme Edition Intel.

Các bạn tham khảo thêm: Hướng dẫn cách chọn cpu phù hợp với main

2. Ram

Ram là bộ phận không thể thiếu trong hoạt động của Laptop

Chúng ta thường được nghe về RAM 2GB, 4GB để chỉ dung lượng tối đa mà RAM có khả năng xử lý, ảnh hưởng tới tốc độ và khả năng xử lý dữ liệu. Đây là một bộ phận không thể thiếu cho hoạt động của laptop. RAM sẽ lưu lại toàn bộ chương trình mà laptop đang xử lý như phần lõi hệ điều hành, các hình ảnh đang chạy cho đến khi tắt máy. Với nền tảng X99 của Intel đã phá vỡ những giới hạn của dòng RAM 64GB.

3. Ổ cứng lưu trữ

Có hai loại ổ cứng HDD và SSD

Ổ cứng là nơi thực hiện chức năng lưu trữ dữ liệu của máy tính như chương trình ứng dụng, tài liệu, hệ điều hành. Hiện trên thị trường có hai dòng ổ cứng thông dụng được chia là ổ cứng HDD và SSD. Đánh giá chung cho thấy ổ cứng SSD là phiên bản sinh sau đẻ muộn được nâng cấp hơn rất nhiều so với ổ cứng HDD. Thông thường dòng SSD sẽ tốt hơn rất nhiều, tiết kiệm điện, tốc độ xử lý nhanh, không gây ồn và mức giá của nó cũng không hề rẻ từ 15 đến hàng chục triệu đồng.

4. Card màn hình

Card màn hình là bộ phận có nhiệm vụ xử lý đồ họa

Card màn hình hay còn gọi là card đồ họa, là một bộ phận có nhiệm vụ xử lý những hình ảnh, video về các mặt như màu sắc, độ phân giải, độ tương phản để cho ra một hình ảnh hoàn hảo nhất trên màn hình laptop. Cho dù dùng máy tính dòng đắt hay rẻ, cơ bản hay cao cấp thì cũng cần tới card màn hình để xử lý hình ảnh trên máy tính. Có hai loại card màn hình là card màn hình rời và Onboard. Nếu là dân kỹ thuật hay nhiếp ảnh gia thường chỉnh sửa hình ảnh sẽ quan tâm nhiều tới card màn hình, nó quyết định tới sức mạnh xử lý đồ họa của máy.

Tham khảo thêm: Các loại card đồ họa laptop nào tốt nhất hiện nay 2019

5. Bàn phím 

Bàn phím là bộ phận kết nối người dùng với máy tính

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên về phụ kiện bàn phím của laptop vì nó được gắn liền với laptop nhưng thực tế nhiều người sẽ cần đến một bộ bàn phím riêng. Là game thủ, dân công nghệ thông tin thì bạn sẽ hiểu trải nghiệm một bàn phím cơ chuyên nghiệp khác với bàn phím laptop bình thường như thế nào. Bàn phím có thể được kết nối trực tiếp với laptop thông qua cổng USB để tăng mức độ thoải mái cho bạn khi làm việc. Các loại bàn phím cơ thực sự là lựa chọn đáng mơ ước, vừa có độ nhảy tốt, vừa bền, kết cấu đẹp cùng hệ thống đèn cho từng phím riêng. Tuy có phần nặng hơn và gây ra tiếng ồn nhiều hơn nhưng tất cả đều được bù trừ bởi chức năng tuyệt vời nó mang lại.

>>Xem thêm: Top bàn phím cơ không ồn cho dân văn phòng

Techcare Đà Nẵng đã gửi tới bạn đánh giá nhỏ một vài linh kiện mà các bạn có thể thay thế cho laptop của mình. Khi mua laptop về nhằm phục vụ nhu cầu hiện tại nhưng theo thời gian công việc thay đổi bạn cần nhiều hơn ở chiếc laptop hiện tại thì việc nâng cấp bằng việc thay thế linh kiện là lựa chọn đúng đắn. Tham khảo thêm chức năng, sự đa dạng các dòng phụ kiện laptop bằng cách truy cập vào trang web của Techcare hoặc đến cửa hàng để nhận được sự tư vấn tận tình nhất nhé!

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://techcare.net.vn

Hotline : 02363.663.333

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu