Cách tạo background trong word cực đơn giản

tao-background-trong-word

Thay vì màu nền trắng mặc định trong word các bạn muốn tạo background hoặc chèn hình cho văn bản thêm ấn tượng, nổi bật. Bài viết dưới đây, Techview sẽ giới thiệu cho các bạn cách tạo background trong word cực đơn giản. Hãy cùng theo dõi nhé.

Lợi ích của việc tạo background trong word

Thông thường background trong word sẽ luôn là màu nền trắng nên khá tẻ nhạt, buồn chán việc thay đổi nền trong văn bản word giúp văn bản hay trang bìa word trở nên thu hút và nổi bật hơn.

Tự do trang trí, tự do sáng tạo background cho văn bản. Hoặc cũng có thể tải hình ảnh mà mình thích lên làm hình nền trong văn bản word.

Cách tạo background trong word 2016, 2013, 2010

Đổi màu nền trong word

Nếu bạn không thích màu mè, hoa lá cành thì chỉ cần đổi màu nền cho word là đã thấy nổi bật rồi. Hơn nữa, bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc mà mình yêu thích.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở file word mình muốn đổi màu nền. Sau đó chọn vào mục Design -> chọn tiếp vào phần Page Color và chọn màu sắc muốn đổi.

tao-background-trong-word

Bước 2: Sau khi đổi màu nền thành công các bạn sẽ có được kết quả như hình dưới đây

Lưu ý: Đối với word 2003 để chọn màu nền cho word, các bạn chọn vào mục Format -> chọn tiếp Background -> cuối cùng chọn màu sắc mình muốn đổi.

Tạo background trong word

Nếu đổi nền trong word chưa làm các bạn thấy thu hút hơn, thì cũng có thể tạo background trong word theo cách riêng của mình. Các bạn chỉ cần thực hiện như dưới đây:

Bước 1: Trước tiên, các bạn mở file word mình muốn tạo background trong word. Sau đó nhấn vào mục Design -> chọn tiếp mục Page Color -> chọn vào Fill Effects.

tao-background-trong-word

Bước 2: Chọn background mà các bạn muốn cho word. Các bạn có thể lựa chọn các kiểu hình nền dưới đây cho văn bản:

  • Gradient: Tạo background có hiệu ứng đổ màu nhạt đậm theo hướng.
  • Texture: Tạo background theo mẫu hoa văn đã có sẵn.
  • Pattern: Tạo background có hiệu ứng đổ màu theo như mẫu.
  • Picture: Sử dụng ảnh để làm background trong Word.

Cụ thể cho từng kiểu hình nền như sau:

Tại mục Gradient, các bạn lựa chọn số lượng màu sắc và chọn màu mà mình muốn đổ ở phần Colors. Sau đó, chọn hướng đổ màu đậm nhất ở phần Shading Styles và nhấn vào OK.

tao-background-trong-word

Sau khi đổ hiệu ứng màu nền các bạn sẽ có kết quả như hình bên dưới.

tao-background-trong-word

Tại mục Texture, chọn hình nền có mẫu hoa văn mà các bạn thích và nhấn vào OK.

tao-background-trong-word

Sau khi hoàn tất sẽ được kết quả như hình dưới đây.

tao-background-trong-word

Tại mục Pattern, các bạn lựa chọn hình nền có kiểu kẻ, sắp xếp như kẻ ngang, kẻ dọc, kẻ chéo mà mình thích. Chọn tiếp màu sắc cho hoa văn và chọn và OK.

tao-background-trong-word

Kết quả sau khi các bạn tạo background trong word dạng Pattern.

tao-background-trong-word

Tại mục Picture, các bạn chọn vào mục Select Picture… -> chọn hình ảnh mình muốn làm nền -> nhấn vào mục Insert -> cuối cùng nhấn vào OK.

tao-background-trong-word

Ở word 2013, các bạn cần thực hiện thêm một bước nữa, trong mục Insert Pictures chọn vào From a file để chọn ảnh từ máy tính của các bạn. Rồi sau đó mới chọn tiếp ảnh mình muốn làm nền -> nhấn vào mục Insert -> cuối cùng nhấn vào OK.

tao-background-trong-word

Lưu ý: Khi chọn ảnh để chèn làm hình nền cho word, các bạn nên chỉnh kích thước ở bên ngoài trước để phù hợp khổ giấy trong word. Để khi chèn sẽ không bị tụt hoặc lệch.

Như vậy, Techview đã chia sẻ cho các bạn cách tạo background trong word cực đơn giản chỉ với mấy thao tác. Giờ đây, các bạn có thể tự do sáng tạo và trình bày văn bản theo cách mình muốn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu