Tiêu Chí Quan Trọng Khi Mua Máy Tinh Sinh Viên Bạn Cần Biết

Một hành trang vững chắc dành cho những tân sinh viên chưa bao giờ có thể thiếu đi chiếc máy tính xách tay, đặc biệt là sinh viên trong thời đại công nghệ 4.0 này. Là công cụ học tập thiết yếu, là phương tiện để các bạn sinh viên vươn xa hơn với những kiến thức không có ở giảng đường, chiếc máy tính xách tay sẽ là người bạn thân thiết của mỗi sinh viên. Khi tìm kiếm một chiếc laptop phù hợp để cùng đồng hành với mình các bạn sinh viên sẽ gặp phải nhiều thắc mắc mua laptop hãng nào, giá bao nhiêu hay cấu hình ra sao. Các bạn yên tâm nhé vì Techcare sẽ hé lộ một vài Tiêu Chí Quan Trọng Khi Mua Máy Tính Sinh Viên Bạn Cần Biết tuyệt chiêu nhỏ giúp bạn chọn được chiếc máy tính phù hợp nhất với nhu cầu của sinh viên.

>>Xem thêm: Chỉ Bạn Cách Chọn Mua Máy Tính Học Tập Phù Hợp Nhất

1. Xác định nhu cầu mua phù hợp với từng ngành học

Xác định nhu cầu sử dụng của từng ngành học

Xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình điều các bạn sinh viên nên lưu ý để chọn đúng chiếc laptop cần thiết. Các yếu tố để xác định rõ nhu cầu là mức độ cần thiết ngành học của mình, nhu cầu sử dụng gia tăng ngoài ngành học.

Chẳng hạn bạn là sinh viên ngành công nghệ thông tin, ngành kiến trúc thì chắc chắn sẽ cần một chiếc laptop có cấu hình cao, chất lượng, xử lý nhanh, độ phân giải màn hình sắc nét. Còn sinh viên ngành sư phạm, laptop sẽ phục vụ các hoạt động soạn thảo văn bản, excel, lướt mạng tìm kiếm thông tin, giải trí với youtube, xem phim thì những dòng laptop cơ bản thông thường sẽ rất phù hợp.

Sinh viên khối ngành kinh tế cũng thuộc nhóm này, laptop các bạn nên chọn dòng không cần cấu hình cao, điểm lưu ý là pin sử dụng lâu dài. Thế nhưng nếu bạn học kinh tế nhưng lại có thêm đam mê về đồ họa kiến trúc hay muốn làm video phục vụ nhu cầu học tập khác thì nên chọn dòng máy cấu hình cao ngay từ đầu. Còn một nhóm sinh viên sử dụng máy tính với nhu cầu khác là chơi game, có thể vì sở thích hoặc ngành học thì dòng máy tính phải có cấu hình cực khủng, dòng máy chuyên dùng cho gaming với những đặc điểm riêng.

Laptop dành cho những bạn học đồ họa kỹ thuật

Tham khảo: Tại sao nên mua Laptop cũ Đà Nẵng chính hãng, giá rẻ

2. Ước lượng ngân sách

Với sinh viên vấn đề tài chính thực sự quan trọng, nên quyết định mua laptop sẽ bị chi phối bởi yếu tố này. Sinh viên vừa mới nhập học sẽ có nhiều chi phí tốn kém như tiền học phí, tiền thuê nhà, tiền xăng xe, tiền ăn uống… bạn nên xác định rõ nhu cầu sử dụng ngay từ đầu để tránh việc lãng phí tài nguyên laptop, lãng phí phần chi phí khi mua laptop.

Techcare tạm chia laptop theo giá tiền thành ba phân khúc:


Phân khúc giá dưới 10 triệu

– Laptop dưới 10 triệu: mức giá này dành cho các dòng máy tính phổ thông có đầy đủ các chức năng học tập cơ bản nhưng thiết kế máy không đẹp, tuổi thọ pin có thể không dài.


Laptop giá từ 10 đến 20 triệu

– Laptop từ 10 đến 20 triệu: phân khúc này được đại đa số các bạn sinh viên chọn. Trong phân khúc này đa dạng các dòng máy, chức năng cũng đa dạng đáp ứng được cả nhu cầu sử dụng cơ bản và một phần nhu cầu cho sinh viên kiến trúc.


Phân khúc giá cao cấp trên 20 triệu

– Laptop trên 20 triệu: phân khúc cao cấp này dành cho các bạn sinh viên có điều kiện một chút và dành cho những bạn có nhu cầu sử dụng máy tính chuyên nghiệp như công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa.

3. Cần lưu ý gì khi mua máy tính?

Rất nhiều thông số kỹ thuật quyết định chất lượng một chiếc laptop, các yếu tố cơ bản bạn sinh viên nên quan tâm như sau:


CPU là bộ xử lý trung tâm

– CPU: đây chính là bộ xử lý trung tâm ảnh hưởng tới tốc độ xử lý của máy, thông số core i3 và i5 phù hợp với nhu cầu cơ bản, core i7 và cao hơn phục vụ những sinh viên nhóm học kỹ thuật.


Ram là linh kiện quan trọng không kém

– RAM: 2GB và 4GB là những dung lượng RAM tốt cho nhu cầu cơ bản, nhóm sinh viên kỹ thuật cần nhóm trên 4GB và dòng RAM chuyên dụng khác.

– Ổ cứng: Trên thị trường có hai dòng ổ cứng chính là HDD và SSD, thông thường máy tính sẽ được trang bị ổ cứng HDD còn. Ổ cứng SSD tốc độ đọc và xử lý nhanh hơn nên nhóm học ngành kỹ thuật rất cần. Dung lượng ổ cứng từ 500GB hoặc 1TB


Có nhiều tùy chọn màn hình

– Màn hình: kích thước màn hình thông dụng là 14 inch, kích thước càng lớn thì máy càng to và cũng nặng hơn. Độ phân giải được xếp theo thứ tự HD, full HD và 4k nên bạn sẽ tùy vào mục đích sử dụng để lựa chọn.

Các bạn tham khảo thêm: 1001 lý do nên mua laptop cũ tại Techcare Đà Nẵng

Những tiêu chí cơ bản trên đây đã rất đầy đủ để các bạn sinh viên đã chọn được cho mình chiếc laptop đúng với nhu cầu của mình nhất. Bạn yên tâm nếu chưa am hiểu về các thông số có phần chuyên sâu này thì đến Techacare Đà Nẵng bạn sẽ được đội ngũ nhân viên ở đây tư vấn, trình bày thông tin thêm của mỗi dòng máy bạn sẽ hiểu rõ hơn. Chiếc máy tính xách tay thực sự đóng vai trò quan trọng tới những năm tháng giảng đường của sinh viên, các bạn nên chọn mẫu laptop thực sự tốt cho mình nhé!

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu