Tổng hợp các lỗi thường gặp của Laptop Dell

Bất cứ một sản phẩm công nghệ điện tử nào khi được sử dụng lâu ngày đều xảy ra tình trạng gặp phải một số lỗi nhỏ làm cho người dùng khó chịu khi làm việc. Và máy tính Dell cũng vậy dù được cho là dòng máy tính xách tay có độ bền bỉ cao nhưng nếu như người dùng cứ làm tổn hại đến thì không tránh khỏi laptop bị bệnh. Vậy sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ các lỗi thường gặp của laptop Dell.

1. Lỗi laptop Dell bị treo

Nếu vào một ngày đẹp trời bỗng dưng bạn thấy máy tính xách tay của mình gặp phải tình trạng bị treo thì chỉ có thể có hai nguyên nhân xảy ra


Laptop Dell bị treo logo

Thứ nhất là có thể là máy tính Dell của bạn đang bị gặp về lỗi xung đột phần mềm khiến cho một linh kiện nào đó ở trong chiếc máy bị quá tải thông thường thì sẽ là Ram vì vậy lúc này để khắc phục được lỗi treo máy thì bạn phải nâng cấp Ram lên cho laptop

Thứ hai là dẫn tới việc laptop bị treo đó là do hỏng nguồn hay lại lỗi của CPU hoặc là máy tính của bạn đã lâu rồi chưa được vệ sinh nên khá bẩn. Để khắc phục được tình trạng trên thì các hãy vệ sinh lại máy laptop và bôi keo tản nhiệt để cho máy tính Dell của các bạn có thể hoạt động tốt nhất.

Tham khảo thêm: Laptop bị treo khi mở máy phải làm sao

2. Lỗi laptop Dell quá nóng

Laptop Dell quá nóng

Với lỗi này thì do bạn đã máy tính của mình làm việc một cách liên tục và thường xuyên một cách quá nhiều hay là chạy những chương trình đồ họa nặng trong cấu hình của máy không được cao sẽ dẫn đến tình trạng laptop dell nóng lên. Khi máy tính bị nóng thể này dễ xuất hiện hiện tượng treo máy tuy nhiên các bạn cũng quá lo lắng bởi này có thể được giải quyết bằng cách là thường xuyên các khe tản, cửa thông gió hoặc là bạn có thể nâng cấp BIOS lên. Các bạn hãy thường xuyên đem máy đến hay trung tâm sửa chữa để có thể vệ sinh máy tốt hơn hay bạn có thể trang bị cho máy của mình một cái đế tản nhiệt như vậy giúp chiếc máy hoạt động trong mát mẻ hơn

3. Lỗi laptop Dell không bắt được wifi

Ưu điểm của một chiếc máy tính xách tay là khả năng bắt wifi hoặc có thể kết nối mạng không dây để giúp cho người dùng dễ dàng hơn trong công việc của mình. Nếu như khi máy tính Dell của bạn đã bắt được sóng wifi hay kết nối mạng được rồi mà vẫn không thể vào được internet hoặc vào được các trình duyệt web nhưng lại không thể được nội dung của nó thì các bạn có thể bật lại công tác và xem đã nhận được tín hiệu chưa. Khi đã làm hết mọi cách nhưng laptop dell vẫn không thể vào mạng thì bạn hãy đem nó đến các trung tâm sửa chữa laptop để kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục lỗi đó.

Các bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi laptop không bắt được wifi từ điện thoại

4. Lỗi laptop Dell không nạp pin được

Laptop Dell không thể sạc pin được

Nếu một ngày bạn không thể nạp năng lượng vào quả pin và không thấy được chiếc máy tính của mình lên pin được thì chắc hẳn pin đang có hiện tượng bị chai. Khi gặp phải tình trạng này thì bạn chỉ có cách thay một viên pin mới ở một trung tâm công nghệ để được linh kiện chính hãng nhất và nếu như các bạn không đủ điều kiện thì có thể mua các loại pin cũ nhưng phải kiểm tra kỹ càng trước xem pin như thế nào.

5. Lỗi laptop dell không lên màn hình

Đây là cũng là một trong những phổ biến của dòng máy tính Dell bởi khi màn hình không lên có thể là do bạn quên cắm phích vào ổ điện và laptop đang ở chế độ cạn kiệt pin. Hay là lỗi do màn hình không lên vì bị chạm main gây ra tình trạng mất nguồn hoặc do đèn cao áp bên trong màn hình bị lỏng. Với vấn đề này thì tốt nhất là bạn nên đem máy tính Dell của mình đến các bệnh viện công nghệ để được sửa chữa và kiểm tra.

Xem thêm: Laptop dell khởi động không lên màn hình

6. Lỗi bàn phím của laptop Dell đa dạng

– Lỗi chữ nhảy loạn xạ : Khi bạn chỉ nhấn một phím nhưng trên màn hình lại xuất hiện rất nhiều chữ rất có thể là do lỗi phần mềm hoặc lại main laptop. Với lỗi này thì bạn mang ngay đến trung tâm sửa chữa Techview Đà Nẵng để các kỹ thuật viên khắc phục nhanh chóng cho các bạn.


–  Lỗi liệt bàn phím : Khi bạn đang cố gắng gõ những ký tự ở trên bàn phím thì lại không có động tĩnh gì trên màn hình hoặc là lúc nhấn được lúc lại không. Nguyên nhân chủ yếu có thể là do bàn phím dính bụi bẩm lâu ngày tích tụ ở dưới chân phím hoặc là do hư nút cao su ở bên dưới các nút phím. Hoặc là bạn vô tình lỡ tay đổ nước vào mà chưa sấy khô choi bàn phím khiến môi trường bên dưới phím bị ẩm ướt và có thể bị oxi hóa. Việc cần lại ngay lúc này là tháo từng phím vệ sinh sạch sẽ nhưng nếu không có thời gian thì cứ đem máy trung để họ làm khô cho.

– Lỗi bị chạm phím : Với biểu hiện là khi bạn đánh thì phím là tự động chạy một khoảng dài và không nhấn được các phím khác. Rất có thể là do bàn phím bị kẹt các gì đó hay là laptop của bạn bị chạm mạch.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu