Top bàn phím cơ không ồn cho dân văn phòng

top ban phim co khong on cho dan van phong

Nếu các bạn đang làm việc trong môi trường công sở hoặc bàn làm việc gần gường ngủ (đặc biệt khi các bạn có con nhỏ) thì bàn phím cơ có tiếng clicky sẽ làm ồn mất. Vì vậy việc lựa chọn bàn phím cơ không ồn thật sự quan trọng trong những tình huống này. Hãy cùng Techcare Đà Nẵng điểm danh qua một vài chiếc bàn phím cơ để sử dụng trong những môi trường công sở khó tính như vậy.

Tham khảo ngay: Bàn phím cơ là gì?

1. Bàn phím cơ không ồn NiZ EC Switch

NiZ là hãng tiên phong trong việc sản xuất bàn phím cơ không ồn EC Switch được gọi tắt là EC-S. EC-S switch được trang bị cơ chế giảm âm ở cả hai đầu hành trình phím (đệm giảm âm khi nhấn hết hành trình phím và silent ring giảm âm khi người dùng nhả lực nhấn) nên sẽ cực kỳ im lặng hầu như không ồn.

Bàn phím cơ NiZ EC Switch

EC-S cho cảm giác gõ trơn mượt giống với những loại Cherry linear (red, black), sau khi được bôi trơn, kết hợp cùng với lực nhấn nhẹ giúp các bạn gõ thoải mái cả ngày (cũng là một điểm trừ nếu các bạn quen với lực nhấn nặng).

Bàn phím cơ NiZ EC Switch

Về độ im lặng thì EC-S là loại switch im lặng nhất nhì trên thị trường. NiZ sử dụng Costar stabilizer cực kì phù hợp với tiêu chí silent.

Bàn phím cho dân văn phòng NiZ EC Switch này có giá trên thị trường khoảng 2 triệu đồng.

Tham khảo thêm: Phím Scroll Lock dùng để làm gì

2. Bàn phím cơ không ồn Cherry silent

Dòng switch Cherry silent mới xuất hiện vài năm gần đây trên thị trường, khi mới ra mắt chỉ có lựa chọn switch Cherry silent với stem dấu + màu hồng nên được là Pink switch. Sau đó là dòng Cherry black silent với stem dấu + màu đen hơi ngả xám và có thể phân biệt được với Cherry black có màu đen hoàn toàn.

Bàn phím cơ Cherry silent

Pink switch có lực nhấn nhẹ và có phần nặng hơn nhưng không đáng kể. Với bàn phím này, khi các bạn nhấn hết hành trình phím sẽ có cảm giác không dứt khoát bởi nó trang bị đệm cao su để có thể giảm tiếng ồn.

Bàn phím Pink switch

Cherry black silent có lực nhấn khá nặng và đầm tay. Khi nhấn hết hành trình cũng có cảm giác gặp đệm cao su nên không phát ra tiếng ồn.

Bàn phím Cherry black silent

Vì tập trung chủ yếu vào việc giảm tiếng ồn do vậy cảm giác gõ có lẽ phải hy sinh đôi chút với việc các bạn gặp đêm cao su ở cuối hành trình, nên sẽ không thỏa mãn với những đôi tay khó tính.

Bàn phím cho dân văn phòng Cherry silent này có giá trên thị trường khoảng 3 triệu đồng.

3. Bàn phím cơ không ồn Topre silenced

Gồm HHKB Type-S và Realforce silenced là hai hãng nổi tiếng nhất về bàn phím cơ Topre switch. Topre silenced được trang bị silent ring có thể giảm âm khi nhả lực nhấn.

Bàn phím cơ Topre silenced

Khác biệt giữa Topre thường (non-silenced) và Topre silenced là cũng không nhiều nên cảm giác gõ sẽ không khác biệt, nếu các bạn thích Topre thì bạn vẫn sẽ thích Topre Silenced.

Topre silenced có các silent ring rất hiệu quả trong việc giảm tiếng ồn khi các bạn nhả phím và âm thanh khi nhấn hết hành trình vẫn khá lớn. Các phím bấm dài vẫn cho âm thanh khá lớn khi các bạn gõ nhanh.

Bàn phím cơ Topre silenced

Bàn phím cơ không ồn Topre silenced này có giá cực cao trên thị trường là 6 triệu đồng.

4. Bàn phím cơ không ồn Ozone Strike Battle

Bàn phím Ozone Strike Battle sẽ hơi đặc biệt hơn một chút so với các loại bàn phím khác, với hệ thống đèn led bên dưới màu đỏ siêu sáng. Khung bàn phím còn được thiết kế có thể giúp chịu lực tốt và khối lượng được tăng lên để đảm bảo trong quá trình các bạn sử dụng không bị di chuyển.

Phím được sử dụng công nghệ in khắc laser nên rất bền bỉ, do đó không bị phai hoặc nhòe sau thời gian dài sử dụng. Đồng thời, hệ thống phím bấm của bàn phím khá êm và thoải mái khi nhấn. Đây được đánh giá là chiếc bàn phím đáp ứng tốt hầu hết tất cả nhu cầu của người dùng. Sản phẩm có thể cung cấp những tính năng tùy biến riêng để phục vụ tốt cho mỗi nhu cầu khác nhau.

Bàn phím Ozone Strike Battle

Bên cạnh đó, bàn phím cơ tới từ thương hiệu Ozone còn được trang bị đầy đủ những hệ thống phím tắt. Ví dụ như là nghe nhạc, điều chỉnh độ sáng hoặc phím tăng giảm âm lượng,… với khoảng thời gian đáp ứng cực nhanh trong vòng 1ms. Ngoài ra, với dây dù bọc cáp 1.5m sẽ mang đến khả năng kết nối dù ở khoảng cách xa nhưng vẫn được đảm bảo về độ ổn định.

Bàn phím cho dân văn phòng Ozone Strike Battle này có giá trên thị trường 1 triệu 7 đồng đến 3 triệu 5 đồng.

Bàn phím cơ không ồn là một nhu cầu rất thực tế và được nhiều hãng sản xuất bàn phím cơ đã tập trung phát triển nó.

Các bạn tham khảo ngay: TOP Laptop có bàn phím số bên phải tốt nhất

Hy vọng bài viết vừa rồi của Techcare Đà Nẵng đã giúp các bạn có thêm thông tin để lựa chọn cho mình một chiếc bàn phím cho dân văn phòng khi đang làm việc trong môi trường công sở để không làm ảnh hưởng đến người khác.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu