Top phần mềm ghi âm trên máy tính chuyên nghiệp tốt nhất

top phan mem ghi am tren may tinh chuyen nghiep tot nhat

Thông thường khi bạn muốn ghi âm lại giọng nói của mình thì phải sử dụng điện thoại di động hoặc các máy ghi âm để làm việc đó. Ngoài hai cách trên thì các bạn có thể ghi âm bằng máy tính ở trong những trường hợp khi muốn thu lại giọng hát chẳng hạn. Để ghi âm bằng máy tính thì hiện nay ở trên Internet có khá nhiều phần mềm có thể giúp bạn làm việc đấy, tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng chuyên nghiệp và cho ra những bản thu âm chất lượng. Vì vậy bài viết dưới đây Techcare Đà Nẵng sẽ giới thiệu cho bạn Top phần mềm ghi âm trên máy tính được đánh giá tốt nhất 2019 bởi người dùng, hãy cùng theo dõi nhé.

>>Xem thêm:

Phần mềm ghi âm trên máy tính không cần micro

Phần mềm chỉnh âm thanh trên máy tính tốt nhất 2020

Phần mềm hát karaoke trên máy tính offline

1. Phần mềm Audacity

Bạn có thể tải phần mềm ở đây


Audacity là một phần mềm dùng để ghi âm miễn phí với mã nguồn mở trên máy tính và nó có sẵn cho hệ điều hành Windows, Mac, GNU/Linux và những hệ điều hành khác. Audacity được phát hành vào năm 2000 và phát triển bởi Roger Dannenberg và Dominic Mazzoni tại Carnegie Mellon University. Audacity giúp cho các bạn ghi âm giọng nói hoặc là các âm thanh được phát ra từ nhiều nguồn ở trên máy tính. Ngoài ra nó cũng sử dụng dùng để chỉnh sửa nhạc, âm thanh giúp bản ghi âm của các bạn không bị pha tạp bởi các tiếng ồn khi ghi âm. Với những tính năng chỉnh sửa âm thanh mạnh mẽ, để nâng cao chất lượng âm thanh và còn rất nhiều tính năng hay khác thì Audacity rất xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

2. Phần mềm Wavosaur

Bạn có thể tải phần mềm ngay ở đây

Không chỉ là một phần mềm về chỉnh sửa âm thanh đơn thuần mà Wavosaur còn tích hợp các công cụ khác như là ghi âm để người dùng có thể trực tiếp ghi âm ở trên máy tính qua đó xuất ra một tệp tin về ghi âm riêng hoặc là chèn thẳng vào chỉnh sửa, qua đó không chỉ có ghi âm mà các bạn còn có thể tạo ra những âm thanh đặc biệt từ bản ghi âm gốc đó, khả năng ghi âm của Wavosaur không quá là xuất sắc nhưng với bộ công cụ lọc được tiếng ồn, tạp âm và tinh chỉnh âm thanh thì chắc chắn chất lượng file ghi âm của các bạn sẽ được nâng lên đáng kể.

3. Phần mềm Free Sound Recoder

Các bạn tải phần mềm ở đây

Tương tự như phần mềm Sound Recorder đã được tích hợp sẵn ở trong hệ điều hành Windows nhưng Free Sound Recorder có cải tiến và nhiều sự lựa chọn hơn. Free Sound Recorder là  phần mềm ghi âm trên máy tính miễn phí và gọn gàng giúp các bạn ghi lại âm thanh từ nhiều nguồn ở trên máy tính và lưu âm thanh mình ghi lại dưới nhiều định dạng hơn, hỗ trợ bằng phím tắt và một vài tính năng nâng cao hơn.

4. Phần mềm iGetting Audio

Bạn có thể tải phần mềm tại đây

iGetting Audio có giao diện khá là bắt mắt nhưng vẫn rất dễ dùng. Phần mềm ghi âm máy tính hỗ trợ người dùng thu giọng nói, bài hát ở trên máy tính và cho xuất ra những tệp tin âm thanh cơ bản như MP3, WMV, AAC, WMA, M4A, AAC, OGG, APE hay là thậm chí là cả FLAC với chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất, cùng với lọc tạp âm tối đa, bên cạnh đó thì Tenorshare iGetting Audio còn có thể hỗ trợ bạn ghi âm online từ những website chia sẻ âm nhạc, video phổ biến như YouTube và Spotify,…

5. Phần mềm EOP Audio Recorder

Bạn có thể tải phần mềm ở đây

Dành cho những bạn thích sự đơn giản và gọn nhẹ thì EOP Audio Recorder là phần mềm ghi âm trên máy tính miễn phí và nó có thể ghi lại âm thanh từ hệ thống và những âm thanh từ microphone. Định dạng ở đầu ra của âm thanh ghi âm bằng EOP Audio Recorder là MP3. EOP Audio Recorder là phần mềm ghi âm đặc biệt đã được phát triển bởi đội ngũ phát triển của EOP (Everyonepiano). Hỗ trợ ghi lại âm thanh của hệ thống hay microphone hoặc là ghi lại âm thanh hỗn hợp từ microphone và hệ thống. Điều chỉnh âm thanh và thiết lập chất lượng âm thanh ở đầu ra. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ với nhiều ngôn ngữ khác nhau để các bạn dễ sử dụng.

6. Phần mềm Adobe Audition

Adobe Audition là phần mềm thu âm trên máy tính cũng như xử lý âm thanh chuyên nghiệp đã trở nên quá là nổi tiếng, thậm chí nó còn được coi như là một phù thủy ở trong chỉnh sửa âm thanh. Sử dụng Adobe Audition, các bạn không chỉ có thể dễ dàng ghi âm mà còn có thể tùy chỉnh được và biên tập lại chất giọng hay là một bài hát nào đó mình thích.

Nhìn chung, phần mềm này rất là dễ sử dụng ngay cả những ai mới bước chân vào lĩnh vực cũng sẽ thấy được điều đó.

Trên đây là 6 phần mềm ghi âm trên máy tính tốt nhất hiện nay và còn rất nhiều những phần mềm hỗ trợ ghi âm khác tuy nhiên thì đây là các cái tên mà bạn nên ưu tiên hàng đầu. Trong trường hợp các bạn không cần những chức năng nâng cao như là chỉnh sửa được các file âm thanh vừa được tạo ra thì có thể chọn cách ghi âm ở trên máy tính không cần cài đặt phần mềm cho đỡ phải nặng máy nhé.

Hệ thống công nghệ số 1 Đà Nẵng

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu