Windows 10 version 1709 fall creators update có gì mới

Mới đây nhà phát hành Microsoft đã tung ra Version mới cho hệ điều hành Windows 10 với tên gọi là Fall Creators Update – Version 1709. Trong phiên bản mới này Microsofe đã hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng một phiên bản mượt mà nhất từ trước đến nay. Vậy các bạn hãy cùng Techcare Đà Nẵng xem Microsoft đã thay đổi và cải tiến Windows 10 version 1709 fall creators update có gì mới? Liệu nó có mượt mà như chúng ta kỳ vọng.

>>Xem ngay:

Windows 10 version 1803 có gì mới

Backup sao lưu bản quyền windows 10

1. Thay đổi thiết kế hệ thống (Flunet Design)

Một ngôn ngữ mới của hệ điều hành windows 10 giúp cho giao diện windows thêm đẹp và mềm mại hơn. Sử dụng ánh sáng, chuyển động, chiều sâu và tính trong suốt… Fluent Design xuất hiện từ giao diện cho đến những ứng dụng trong windows ví dụ như khu vực Start, Taskbar, Action Center…

2. Inking và Chữ viết tay hoàn thiện hơn

Tính năng chữ viết tay của hệ điều hành windows 10 trở nên hoàn hảo hơn với khá nhiều cải tiến rõ rệt.

3. OneDrive Files On-Demand

Lưu trữ thông tin dữ liệu với một hình thu nhỏ

Đây là một tính năng mới trên OneDrive (hay gọi là dịch vụ lưu trữ đám mây), bây giờ các bạn có thể xem trực tiếp tất cả những tập tin trên OneDrive ngay lập tức , mà không cần phải tải chúng xuống như những phiên bản trước và gây tốn dung lượng ổ cứng máy tính của bạn. Tính năng này cực kỳ hữu ích bởi vì nó luôn sẵn ngay trong Windows Explorer, khi cần mở một tập tin thì chỉ cần nhấn đúp chuột và tải về là xong.

4. Microsoft Edge PDF

Có thể xoay tài liệu

Đây cũng là một tính năng rất là hay có trên trình duyệt web Microsoft Edge của MS. Bây giờ các bạn có thể làm việc với những file PDF dễ dàng bao gồm khả năng chỉnh sửa, lưu và in file PDF dễ dàng.

Trên Microsoft Edge các bạn cũng có thể sử dụng bút để highline nội dung ở trong file PDF

Bạn có thể xoay tài liệu, hay hiển thị 1 trang và 2 trang cùng lúc.

Các bạn hãy trải nghiệm Windows 10 version 1709 fall creators update có gì mới với tính năng này.

5. My people

Tính năng mạng xã hội và hỗ trợ ghim liên hệ vào thanh Taskbar

Đây là tính năng mạng xã hội và hỗ trợ ghim liên hệ vào thanh Taskbar.

Tính năng này cho phép các bạn có thể kéo và thả những liên hệ vào một khu vực ở phía bên phải của thanh tác vụ (Taskbar), chính điều này sẽ giúp cho bạn kết nối nhanh hơn và thuận tiện hơn với những người quan trọng mà các bạn hay liên lạc. Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập vào tài khoản email hay cuộc hội thoại ở gần nhất được nhanh hơn… và các bạn cũng có thể gọi nhanh cho người nào đó trên Skype từ thanh tác vụ Taskbar.

6. Ghim trang web vào thanh tác vụ (Taskbar)

Với tính năng này, các bạn có thể truy cập nhanh vào những trang web mà bạn hay thường xuyên vào đọc. Để làm được việc này, các bạn hãy mở trình duyệt web Microsoft Edge ra -> sau đó chọn vào Cài đặt và khác…-> tiếp đến chọn vào Ghim trang web này vào thanh tác vụ là xong.

7. Tính năng quản lý GPU thông qua giao diện của Task Manager

Bây giờ các bạn có thể quản lý được tài nguyên sử dụng của GPU thông qua giao diện Task Manager một cách dễ dàng.

8. Cải thiện thời gian sử dụng pin 

Trên Windows 10 version 1709 fall creators update thì MS cung cấp thêm một thanh trượt (là Power Throttling) cho phép các bạn có thể dễ dàng thay đổi những chế độ sử dụng pin khác nhau để nhằm cải thiện thời gian sử dụng pin.

9. Windows 10 Emoji

Bảng lựa chọn các biểu tượng cảm xúc mới

Bắt đầu với bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update (1709) có gì mới, hệ điều hành Windows 10 giới thiệu bảng lựa chọn các biểu tượng cảm xúc mới và rất dễ sử dụng. Bảng lựa chọn mới bao gồm đó là phiên bản emojis 5.0, dễ dàng lọc để tìm kiếm emoji mà các bạn muốn một cách nhanh chóng.

Mở nhanh bảng chọn emoji bằng cách là nhấn tổ hợp phím Windows + . hay Windows + ; .

10. Cung cấp thêm những tính năng cho Cortana

Trong Settings app, các bạn sẽ tìm thấy phần Cortana mới có bốn tùy chọn : Talk to Cortana, Notifications, Permissions & history, and More details.

Phần Cortana mới có bốn tùy chọn

Ngoài ra, trong phiên bản 1709 này MS còn cung cấp khả năng sử dụng lệnh thoại hữu ích để tắt, khởi động lại, hoặc khóa và đăng xuất máy tính của các bạn bằng Cortana.

Đây là danh sách lệnh thoại mà các bạn có thể sử dụng:

Thực hiện những lệnh này trong màn hình khóa

  • Hey Cortana – khởi động lại PC.
  • Hey Cortana – tắt PC.
  • Hey Cortana – đăng xuất.
  • Hey Cortana – khóa máy PC.

Có thể thực hiện những lệnh này trong màn hình khóa (hoặc máy tính đang lock) nếu có Cortana.

11.  HDR hỗ trợ chơi game và màn hình

Một tính năng mới tốt nhất ở trong phiên bản này đó là cài đặt video để người dùng cải thiện trải nghiệm trên những máy tính sử dụng màn hình HDR.

Bắt đầu từ phiên bản 1709, có những cài đặt phát lại video mới để có thể phát các video bằng HDR khi có.

Trong cài đặt Display, có những tùy chọn nâng cao mới để các bạn tùy chỉnh trải nghiệm HDR nhưng các tùy chọn mới này, chỉ khả dụng khi màn hình HDR được định cấu hình.

12. Windows Defender Controlled

Hỗ trợ bảo vệ dữ liệu của máy không bị mã hóa bởi Ansomware

Hỗ trợ bảo vệ dữ liệu của máy không bị mã hóa bởi Ansomware, tính năng này được gọi đó là Controlled folder access. Nguyên lý hoạt động của nó là sẽ theo dõi các thay đổi mà ứng dụng được thực hiện lên những tệp tin của bạn. Nếu ứng dụng đó đang cố gắng sửa đổi tệp tin ở trong một thư mục được bảo vệ hay ứng dụng đó nằm ở trong danh sách đen (blacklisted), các bạn sẽ được thông báo về hoạt động đáng ngờ này.

Tham khảo thêm đánh giá Windows Defender Win 10 có tốt không

13. Chia sẻ bằng cách nhấn chuột phải vào file

Chia sẻ bằng cách nhấn chuột phải vào file

Trong Windows 10 version 1709 fall creators update có gì mới thì các bạn chỉ việc nhấn chuột phải vào file cần được chia sẻ và chọn Share để chia sẻ nó với người khác.

Ngoài ra nhà phát hành Microsoft còn thêm tính năng bàn phím cảm ứng mới dựa trên WordFlow và SwiftKey trên Windows 10 version 1709 fall creators update.

Với những gì Techcare Đà Nẵng vừa chia sẻ chắc hẳn các bạn đã nắm một số thông tin bổ ích về phiên bản Windows 10 version 1709 fall creators update có gì mới. Hãy chia sẻ những cảm nhận của các bạn về phiên bản Windows 10 này nhé, xem nó có được như những gì mà Microsoft hứa hẹn không.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techcare

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu