Cách khắc phục màn hình máy tính bàn bị trắng xóa

cach khac phuc man hinh may tinh ban bi trang xoa

Trong quá trình sử dụng máy tính người dùng có thể gặp lỗi màn hình xanh và cũng không ít trường hợp còn gặp phải lỗi màn hình máy tính bàn bị trắng xóa toàn bộ. Vì vậy bạn cũng đừng quá hoang mang và lo lắng khi gặp phải tình trạng trên mà hãy tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗi từ đâu và các giải pháp khắc phục. Bài viết này hay cùng Techcare tìm hiểu cách khắc phục màn hình máy tính bàn bị trắng xóa, hãy cùng theo dõi nhé.

Xem thêm: 

Hướng dẫn cách kết nối laptop với màn hình máy tính bàn

Cách sử dụng màn hình máy tính làm tivi để xem

Nguyên nhân màn hình máy tính Laptop bị đốm trắng và cách khắc phục

1. Kiểm tra màn hình máy tính bàn bị trắng

Để kiểm tra xem màn hình máy tính bàn của các bạn có phải là nguyên nhân gây ra lỗi này hay không, bạn cần phải tiến hành kiểm tra như sau : lấy một màn hình máy tính xách tay và kết nối với máy tính bàn thông qua cáp VGA hoặc là HDMI rồi khởi động lại máy.

Nếu như không lên thì chứng tỏ màn hình máy tính của bạn bị lỗi và còn nếu bạn không có card đồ họa rời thì chứng tỏ main board bên trong bị lỗi. Còn nếu như màn hình máy tính xách tay hoạt động bình thường thì nguyên nhân là do cáp màn hình hoặc là màn hình máy tính bàn bị hư hỏng

2. Lỗi do cáp màn hình

Để kiểm tra xem lỗi màn hình bị trắng xóa có phải do cáp màn hình hay không thì các bạn cần phải tháo nó rời không màn hình LCD. Hãy chắc chắn rằng các bạn nhẹ tay về dây cáp từ PC của máy tính để bàn để không cổng giao tiếp ở trên đấy nhé.

Sau khi đã tìm ra cáp màn hình thì các bạn tiến hành tháo ra và cắm lại. Nếu như tháo ra và cắm lại màn hình vẫn lên bình thường thì chứng tỏ do cáp màn hình máy tính bàn bị lỏng. Còn nếu không thì rất có thể là do cáp bị hư hoặc màn hình bị hư. Lúc này các bạn cần đưa máy tính tới cửa hàng và trung tâm sửa chữa máy tính uy tín để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa cho bạn

3. Do mạch LVDS bị hỏng

Hiện tượng này thường xảy ra do mạch LVDS vì mạch này được gắn liền với đèn hình nền màn hình sáng trắng và không có hình

Với tình trạng này thì có thể sửa sau khi đã kiểm tra lại mạch LVDS đi liền với đèn hình. Nếu như các bạn không biết gì về công nghệ thì tốt nhất vẫn nên nhờ đến sự trợ giúp từ các trung tâm sửa chữa.

Như vậy mình đã hướng dẫn bạn cách khắc phục màn hình máy tính bị trắng xóa. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sửa lỗi tình trạng trên nhanh chóng.

HỆ THỐNG CỬA HÀNG

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp

Main Menu