Cách sửa lỗi rất tiếc dịch vụ cửa hàng google play đã dừng lại

Dịch vụ của Google Play được cài đặt mặc định ở trên điện thoại Android đóng một vai trò như người quản lý những cập nhật ứng dụng của Google và giữ liên kết với chính hệ thống. Lỗi rất tiếc cửa hàng google play đã dừng lại khá phổ biến và khiến cho nhiều người dùng gặp khó khăn khi không biết giải quyết như thế nào. Vì vậy, bài viết hôm nay Techcare sẽ giới thiệu cách khắc phục tình trạng trên, hãy cùng theo dõi nhé.

Trước khi vào những giải pháp chính, các bạn có thể thử khởi động lại thiết bị (nhấn và giữ nút nguồn rồi sau đó chọn vào Khởi động lại). Nếu may mắn, lỗi xảy ra có thể được giải quyết ngay.

>>Xem thêm: cài đặt google chrome làm trình duyệt mặc định win 7 10

1. Xóa cache và dữ liệu

Để xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của ứng dụng, thì hãy theo các bước :

Xóa cache và dữ liệu dịch vụ của Google Play

Trước tiên mở Cài đặt -> sau đó chọn Ứng dụng -> tiếp đến chọn tab Tất cả -> tiếp nữa tìm tới dòng Dịch vụ của Google Play -> cuối cùng chọn Xóa bộ nhớ cache.

Nếu lỗi vẫn còn, thì tiếp tục chọn vào Xóa dữ liệu, lúc này ứng dụng của các bạn sẽ giống như được cài đặt lần đầu tiên. Thực hiện tương tự với Khung dịch vụ của Google nếu như thành công. Đây là cách sửa lỗi rất tiếc dịch vụ cửa hàng google play đã dừng lại đơn giản nhất.

2. Gỡ cài đặt Dịch vụ của CH Play

Có nhiều khả năng phiên bản hiện tại cũng có vấn đề về tương thích. Vì vậy, trong trường hợp này, cần gỡ cài đặt để ứng dụng chuyển sang phiên bản gốc. Hãy làm theo những bước dưới đây :

Đầu tiên Mở cài đặt -> sau đó chọn Ứng dụng -> Tiếp nữa chuyển sang tab Tất cả -> tiếp theo chọn Dịch vụ của Google Play -> cuối cùng chọn Gỡ cài đặt cập nhật.

Bây giờ khởi động lại thiết bị xem có khắc phục được lỗi dịch vụ của Google Play đã dừng lại hay không.

Tham khảo thêm cách tải ch play về máy tính

3. Cập nhật phiên bản mới

Các bạn có thể gặp lỗi vì có phiên bản lỗi thời hay đang gặp phải có xung đột/ lỗi với phiên bản Android hiện tại ở trong điện thoại. Lúc này, các bạn có thể khắc phục bằng cách cập nhật lên phiên bản mới hơn.

Cập nhật phiên bản mới của google play

Mở cửa hàng Play -> mở menu và chọn Ứng dụng và trò chơi của tôi.

Màn hình lúc này sẽ hiển thị tất cả những ứng dụng đã cài đặt và cùng với các bản cập nhật ở trên cùng.

Chọn vào mục Cập nhật tất cả.

Đợi và sau đó khởi động lại cho điện thoại hoặc máy tính bảng và kiểm tra xem lỗi đã được sửa chữa.

4. Xóa và thêm lại tài khoản Google

Nếu tiếp tục lỗi rất tiếc cửa hàng google play đã dừng lại, thì các bạn có thể giải quyết bằng cách xóa Tài khoản Google khỏi hệ thống và thêm lại.

Trước tiên chuyển tới Cài đặt -> sau đó đến phần Tài khoản -> tiếp đến chọn tài khoản đang được sử dụng -> tiếp theo xóa bằng cách chọn menu bên góc phải -> cuối cùng thêm lại tài khoản Google ở trên thiết bị hay thêm khi mở CH Play và xem còn lỗi dịch vụ của Google Play không.

5. Xóa bộ nhớ cache của thiết bị

Vì Google Play Services là khung cho thiết bị rất nhiều ứng dụng khác của Google hoạt động nên khi có bất kỳ sự cố nào với ứng dụng trong số đều có thể gây ra lỗi. Cách dễ nhất để xóa bộ nhớ cache cho tất cả những ứng dụng cùng một lúc là đặt chế độ khôi phục. Các bước thực hiện :

Đầu tiên nhấn và giữ nút Nguồn để tắt thiết bị -> Khi thiết bị đã tắt, đồng thời giữ cùng một lần nút Nguồn và nút Tăng âm lượng cho tới khi màn hình khởi động -> Lúc này các bạn sẽ được đưa đến màn hình System Recovery -> Sử dụng những nút âm lượng để di chuyển xuống và chọn vào Xóa bộ nhớ cache của thiết bị.

nhấn vào update/recover from SD card

Sau đó khởi động lại thiết bị. Lựa chọn này sẽ không xóa những ứng dụng trên máy tính nhưng nó sẽ xóa những tệp tạm thời và các cài đặt được lưu trữ.

6. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu tất cả những phương pháp sửa lỗi rất tiếc dịch vụ cửa hàng google play đã dừng lại ở trên không hiệu quả thì giải pháp cuối cùng là bạn cài đặt thiết bị về cài đặt gốc.

Mở Cài đặt -> Tìm tùy chọn Sao lưu và đặt lại -> Chọn vào Đặt lại về dữ liệu gốc.

chọn vào Sao lưu & đặt lại

Thực hiện thao tác này sẽ xóa tất cả thông tin từ bộ nhớ điện thoại, chính vì vậy nếu các bạn không muốn dữ liệu của mình bị mấy và hãy sao lưu dữ liệu trước.

Các bạn tham khảo thêm cách download file apk từ google play trên PC

Đây là một số giải pháp tốt nhất để khắc phục lỗi rất tiếc dịch vụ của google play đã dừng lại, hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn trong những trường hợp cần thiết. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techcare

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu