Cách dùng laptop làm màn hình phụ cho laptop khác

dung laptop lam man hinh phu

Bạn có một chiếc laptop đã cũ và lâu rồi không sử dụng đến nó. Hay là vì mẫu laptop đó đã quá lỗi thời nên chạy khá chậm. Đừng vội bỏ nó đi nhé, nếu bạn biết cách tận dụng thì sẽ rất hữu ích đấy. Vì vậy bài viết dưới đây, Techcare Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cách bạn cách dùng laptop làm màn hình phụ cho laptop khác. Hãy cùng tham khảo nhé.

>>Xem thêm:

Hướng dẫn cách kết nối laptop với màn hình máy tính bàn

Hướng dẫn cách dùng laptop làm màn hình phụ cho laptop

Cách dùng laptop làm màn hình phụ cho laptop khác đang được nhiều người áp dụng. Nếu các bạn vẫn chưa biết cách thực hiện như thế nào thì hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1 : Trước tiên, các bạn truy cập Settings để mở cửa sổ System.

Truy cập Settings để mở cửa sổ System

Bước 2 : Khi cửa sổ mới xuất hiện trên màn hình, các bạn chọn vào phần Projecting to this PC.

Chọn vào phần Projecting to this PC

Bước 3 : Tiếp theo, các bạn tiến hành cài đặt những thiết lập sao cho phù hợp với mình, cũng như tối ưu về các thiết lập bảo mật.

Bước 4 : Tiếp đến, từ chiếc laptop chính, các bạn hãy nhấn vào tổ hợp phím Windows + P. Sau đó, chọn vào dòng chữ cuối cùng có nội dung là Connect to a Wireless Display.

Nhấn vào tổ hợp phím Windows + P

Bước 5 : Chờ cho máy tính thực hiện quét xung quanh để nó có thể nhận dùng laptop làm màn hình phụ cho laptop của các bạn. Cuối cùng các bạn có thể chọn nó để làm màn hình mở rộng (Extend) hoặc sao chép nội dung từ màn hình laptop chính (Duplicate).

Máy tính thực hiện quét xung quanh

Khi các bạn thực hiện cách dùng laptop khác làm màn hình phụ, thì tốc độ hiển thị trên màn hình phụ khi kết nối còn phụ thuộc vào những tác vụ các bạn đang thao tác là gì. Nếu các bạn chỉ sử dụng để xem phim, lướt web và soạn thảo văn bản,… Như vậy sẽ chẳng gặp vấn đề gì cả. Nhưng các bạn không nên dùng màn hình phụ cho laptop để giải trí chơi các tựa game đồ họa nặng. Điều đó dễ khiến cho tốc độ hiển thị rất là chậm và hay xảy ra tình trạng giật, lag trong quá trình sử dụng.

Có một điều thú vị nữa là các bạn có thể dùng màn hình phụ cho laptop để làm một điểm kết nối chung. Điều này có nghĩa là nó sẽ cho phép người dùng khác có thể ghép nối với các bạn. Sau đó, họ cũng được quyền di chuyển chuột cũng như nhập liệu trên chiếc màn hình phụ cho máy tính xách tay đó. Tính năng này còn giúp cho chương trình ghép nối càng trở nên thú vị hơn nhiều đối với người dùng.

Cách dùng laptop làm màn hình phụ cho laptop

Tham khảo ngay khi cần: Cách sử dụng màn hình máy tính làm tivi để xem

Với những chia sẻ của Techcare Đà Nẵng về cách dùng laptop làm màn hình phụ cho laptop vừa rồi. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công để có những sự trải nghiệm mới lạ. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Hệ thống công nghệ số 1 Đà Nẵng

Website : https://techcare.net.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu