Khắc phục lỗi your pc ran into a problem and needs to restart win 10

Vào một ngày đẹp trời các bạn đang sử dụng máy tính và mở phần mềm nào đó hoặc đột ngột xuất hiện một màn hình xanh có tên là your pc ran into a problem and needs to restart với kèm theo đó là một mã thông báo lỗi HAL INITIALIZATION FAILED hay có thể là một mã thông báo khác. Các bạn đừng quá lo lắng về tình trạng lỗi đấy, Techview Đà Nẵng sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi your pc ran into a problem and needs to restart win 10 nhanh chóng và hiệu quả.

Tham khảo thêm:

lỗi access is denied win 10

Cách khắc phục lỗi âm thanh trong win 7

Khắc phục lỗi laptop không khởi động được

Cách khắc phục lỗi thiếu d3dx9_43.dll win 7 win 10

1. Tại sao lại xuất hiện lỗi your pc ran into a problem and needs to restart win 10

Nguyên nhân xuất hiện lỗi your pc ran into a problem and needs to restart win 10 đó là do hệ thống máy tính của các bạn đã bị crash do một vài driver bị xung đột hay bị lỗi bộ nhớ, các tập tin hệ thống gặp vấn đề nên xuất hiện màn hình và thông báo lỗi như vậy.

Lỗi your pc ran into a problem and needs to restart win 10

2. Cách khắc phục lỗi your pc ran into a problem and needs to restart win 10

Màn hình lỗi này chỉ xuất hiện trong khoảng một vài giây là tắt nên các bạn không kịp thời gian để đọc thông báo lỗi, ngay sau đó nó sẽ tiến hành khởi động lại hệ điều hành windows. Trường hợp nhẹ thì nó sẽ không tự sửa lỗi cho các bạn mà nó sẽ vào thẳng màn hình Desktop luôn. Còn với trường hợp nặng thì nó sẽ xuất hiện một bảng Automatic Repair để các bạn có thể sửa chữa lỗi đó.

Xuất hiện một bảng Automatic Repair

Để khoảng thời gian hiển thị thông báo lỗi xuất hiện lâu hơn thì các bạn cần vô hiệu hóa tùy chọn tự chọn khởi động lại cho máy tính từ những cài đặt StartUp & System Recovery.

Để hệ thống của các bạn không tự khởi động lại thì bạn cần thực hiện như sau để khắc phục vấn đề đó.

Các bạn truy cập vào mục Control Panel. Sau đó thì bạn chọn

Truy cập vào mục Control Panel

System And Maintenance -> System -> chọn vào Advanced System Settings -> chọn tiếp tab Advanced -> Ở mục Startup And Recovery chọn vào Settings ->  Bỏ tích ở mục Automatically Restart -> Chọn vào OK

Làm theo hướng dẫn

Từ bây giờ nếu các bạn sử dụng hệ điều hành windows mà xuất hiện bảng thông báo màn hình xanh như trên thì việc các bạn cần làm là hãy ghi lại các thông báo lỗi mà bạn nhìn thấy. Nó có là Hal Initialization Failed như lỗi trên hoặc là một thông báo lỗi khác.

Bạn có thể khởi động chạy System File Checker hay Automatic Repair là các lựa chọn khắc phục khác các bạn có thể thử nếu như cách trên không giúp bạn khắc phục lỗi “your pc ran into a problem and needs to restart win 10”.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ với các bạn hai cách khắc phục nhanh lỗi màn hình xanh của máy tính và hiển thị thông báo lỗi your pc ran into a problem and needs to restart win 10. Hy vọng bài viết sẽ bổ ích và hữu dụng với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống mua bán laptop cũ Đà Nẵng Techcare

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu