Làm sao để lắp thêm ổ ssd cho laptop dell

lam sao de lap them o ssd cho laptop dell

Lắp thêm ổ ssd cho laptop dell là nhu cầu của nhiều người dùng hiện nay để có thể tăng tốc máy tính của mình lên đáng kể, mà không cần nâng cấp Ram hoặc CPU. Bài viết dưới đây Techview Đà Nẵng sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp thêm ổ ssd cho Dell đơn giản.

>>Xem thêm:

Cách lắp song song 2 ổ cứng ssd và hdd cho Laptop – PC

Giải đáp ổ cứng Laptop có lắp gắn vào máy bàn được không

Tốc độ đọc ghi trung bình của ổ cứng là bao nhiêu

1. Ổ cứng SSD là gì?

Trước khi lắp thêm ổ ssd cho laptop dell, các bạn cần phải biết ổ cứng SSD là gì. Ổ cứng SSD là nơi lưu trữ hệ điều hành windows và toàn bộ dữ liệu cá nhân của các bạn. SSD được sản xuất để cạnh tranh và thay thế dòng ổ đĩa cứng HDD ngày càng lỗi thời.

Ổ cứng SSD với nhiều tính năng vượt trội hơn so với ổ đĩa cứng HDD. SSD giúp cho thời gian khởi động của hệ điều hành nhanh hơn rất nhiều chỉ mất khoảng 20 giây. Ổ cứng SSD cũng có tốc độ truy xuất dữ liệu một cách nhanh hơn, và giúp máy tính hoạt động trơn tru hơn.

Ổ cứng SSD là gì

Bên cạnh đó ổ cứng SSD còn có khả năng chống sốc khá là cao, gây ít tiếng ồn khi nó hoạt động, giúp máy tính mát hơn nhờ tản nhiệt tốt hơn, cùng với khả năng bảo mật thông tin hiệu quả và giúp laptop làm việc có nâng suất hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ổ đĩa cứng SSD với những mức giá khác nhau cho dùng thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, có thể nhận thấy là giá thành của loại linh kiện này cũng không quá cao nên việc các bạn sở hữu một ổ cứng SSD không còn là việc quá khó khăn. Các nhà sản xuất ổ cứng SSD có tên tuổi trên thị trường nhất hiện nay là Samsung, Kingston và Intel.

2. Hướng dẫn lắp thêm ổ SSD cho laptop dell

Trước khi lắp thêm ổ SSD cho laptop dell các bạn cần chuẩn bị những thiết bị sau : một ổ cứng SSD, một caddy bay, dụng cụ tháo lắp máy (như tua vít, kiềm) và đảm bảo rằng chiếc máy tính của các bạn có trang bị ổ đĩa CD/DVD.

Khi lắp đặt ổ cứng SSD cho máy tính của mình, các bạn cần lưu ý một vài điều sau:

• Thứ nhất, các bạn nên lắp ổ cứng SSD thay cho ổ cứng HDD và lắp ổ cứng HDD vào caddy bay để có thể thay thế cho ổ đĩa DVD. Cách lắp này sẽ giúp SSD của các bạn đạt được hiệu quả tối đa khi hoạt động trên hệ thống.

Hướng dẫn lắp thêm ổ SSD cho laptop dell

• Thứ hai, USB cần thiết là loại USB boot đã được cài hệ điều hành Windows. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần lưu ý lựa chọn caddy bay phù hợp với laptop Dell của mình.

Các bạn có thể tham khảo cách lắp caddy bay trên máy tính.

Mỗi dòng laptop Dell sẽ có một cách lắp đặt ổ đĩa cứng khác nhau. Vì vậy người dùng nên trang bị các kiến thức cơ bản trước khi quyết định tự mình lắp thêm ổ ssd cho laptop dell. Để dễ dàng hơn cho việc nâng cấp ổ cứng và tránh những hư hại không đáng có, các bạn nên nhờ nhân viên kĩ thuật tại hệ thống Techview Đà Nẵng để nâng cấp ổ cứng cho máy tính của mình nhé.

3. Nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop Dell cần chú ý những gì?

Sau khi nâng cấp ổ cứng xong, các bạn nên cài hệ điều hành Windows vào ổ cứng, tốt hơn hết là nên boot lại vào ổ cứng HHD. Thao tác này sẽ đảm bảo được tính ổ định của laptop Dell khi hoạt động với nhiều ổ cứng cùng lúc.

Nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop Dell cần chú ý những gì

Nâng cấp ổ cứng lên SSD giúp cho laptop Dell cài Windows nhanh hơn và thời gian khởi động máy tính sẽ được rút ngắn (10 giây để khởi động, khoảng 5 giây để tắt máy), máy tính không còn bị giật lag khi chạy đa nhiệm hoặc chạy những vụ nặng. Đặc biệt là laptop Dell sẽ không còn bị lỗi Full ổ đĩa cứng.

Bài viết vừa rồi là định nghĩa về ổ cứng SSD và hướng dẫn lắp thêm ổ SSD cho laptop dell. Với việc lắp thêm ổ cứng SSD sẽ giúp cho laptop dell của các bạn hoạt động trơn tru hơn, cũng như khởi động máy nhanh hơn và đặc biệt là sẽ không bị lỗi full ổ đĩa như khi bạn sử dụng ổ cứng HDD. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu