Safe mode là gì – Cách vào chế độ safe mode win xp

safe mode la gi cach vao che do safe mode win xp

Nếu như các bạn là người sử dụng máy tính thường xuyên thì cũng đã ít nhất một lần gặp safe mode trước khi khởi động vào hệ điều hành windows rồi đúng không? Safe mode thường hay xuất hiện khi máy tính của các bạn bị tắt đột ngột do mất điện hay là máy tính bị hết pin. Vậy safe mode là gì? Và nó có tác dụng như thế nào ở trên máy tính của bạn? Bài viết này Techcare sẽ giúp các bạn hiểu kỹ về chế độ này cũng như cách vào chế độ safe mode win xp. Hãy cùng theo dõi ngay dưới đây nhé.

>>Xem thêm:

Cách vào safe mode win 10 khi không vào được win

Khắc phục lỗi win 10 bị treo ở màn hình welcome

Hướng dẫn tắt chế độ test mode trên win 7 win 10

1. Safe mode là gì?

Safe mode ( chế độ an toàn ) là chế độ giúp những thiết bị máy tính windows và điện thoại Android khởi động lại với các dịch vụ tối thiểu để người dùng kiểm tra và chuẩn đoán xem thiết bị đang bị lỗi do đâu để khắc phục lỗi.

Khi đang kích hoạt chế độ này, những phần mềm không liên quan sẽ không hoạt động vì thế ngăn ngừa tình trạng virus lây lan khắp thiết bị.

Như vậy, nếu trong trường hợp máy tính của bạn bị lỗi mà chưa tìm được nguyên nhân thì chế độ safe mode là lựa chọn ưu tiên.

Có hai chế độ safe mode

Safe mode : chế độ safe mode cơ bản và không có kết nối internet

Safe mode with Networking : chế độ này có thể truy cập được internet và các máy tính khác ở trong cùng mạng.

2. Chế độ Safe mode có tác dụng gì?

Tuy không kích hoạt tất cả các phần mềm nhưng ở trong chế độ safe mode thì người dùng vẫn có thể sử dụng phần mềm hữu ích như diệt virus để quét những chương trình gây hại, có các malware không thể tiêu diệt ở trong chế độ thường thì chế độ safe mode sẽ bị thấy và loại bỏ

Người dùng cũng có thể chạy khôi phục hệ thống ( Restore System ) để đưa hệ thống về hoạt động bình thường như là trước đây

Ngoài ra, chế độ safe mode còn cho phép người dùng gỡ những phần mềm lạ được cài đặt vào máy tính và nâng cấp trình điều khiển phần cứng. Trình điều khiển phần cứng đã cũ và lỗi thời cũng là một nguyên nhân dẫn tới lỗi ở trên máy.

3. Cách vào chế độ safe mode win xp


Bước 1 : Bật hoặc là khởi động lại hệ điều hành windows XP rồi sau đó nhấn vào phím F8 liên tục ( nếu xuất hiện màn hình chào mừng Windows là thất bại ) để vào menu tùy chọn nâng cao của hệ điều hành windows XP


Bước 2 :  Chọn hệ điều hành để có thể bắt đầu rồi nhấn phím Enter, thường chỉ có một lựa chọn

Lúc này hệ điều hành windows sẽ tải những file hệ thống cần thiết để chạy chế độ Safe Mode, những file được tải sẽ xuất hiện ở trên màn hình máy tính

Sau khi tải xong, hệ điều hành windows sẽ tự động vào chế độ safe mode

Như vậy thì mình đã chia sẻ cho các bạn các thông tin bổ ích về Safe mode là gì – Cách vào chế độ safe mode win xp một cách đơn giản chắc hẳn các bạn đã ít nhiều về nó rồi nhỉ. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://techcare.net.vn

Hotline : 02363.663.333

Cơ sở 1 : 99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2 : 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 3 : 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu