Cách sử dụng 3 màn hình độc lập với nhau trên hệ điều hành Windows

su dung 3 man hinh doc lap voi nhau

Nếu công việc của các bạn yêu cầu phải sử dụng màn hình máy tính rộng, thì hãy thử chức năng đa màn hình trên hệ điều hành windows. Vì thông thường, các bạn chỉ sử dụng một màn hình và điều đó không đáp ứng được hiệu quả cho công việc. Chính vì vậy, bài viết dưới đây của Techcare Đà Nẵng sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng 3 màn hình độc lập với nhau hoặc nhiều màn hình. Hãy cùng theo dõi nhé. 

>>Xem thêm:

Cách dùng laptop làm màn hình phụ cho laptop khác

Cách sử dụng màn hình máy tính làm tivi để xem

1. Khi nào cần sử dụng 3 màn hình độc lập với nhau?

Khi có nhiều màn hình sẽ đồng nghĩa với việc rằng không gian làm việc của các bạn rộng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, khi các bạn kết nối nhiều màn hình vào trong cùng một máy tính. Lúc đó, các bạn có thể thực hiện di chuyển con trỏ chuột, qua lại giữa những màn hình, và chuyển các cửa sổ ứng dụng qua lại giữa những màn hình.

Nhờ đó mà thay vì các bạn phải nhấn tổ hợp phím tắt Alt + Tab để có thể chuyển đổi sang một cửa sổ tab khác. Giờ đây, các bạn chỉ cần nhìn sang màn hình ở hai bên rồi trở lại màn hình các bạn đang làm việc.

2. Cách sử dụng 3 màn hình độc lập với nhau trên hệ điều hành Windows

Tính năng sử dụng 3 màn hình độc lập với nhau trên windows sẽ giúp công việc của các bạn trở nên rất dễ dàng. Các bạn chỉ cần cắm màn hình của mình vào cổng tương thích ở trên máy tính. Sau đó, hệ điều hành Windows sẽ tự động tiến hành mở rộng màn hình Desktop của các bạn sang hai chiếc màn hình đó. Lúc này, các bạn có thể kéo và thả những cửa sổ ứng dụng qua lại với nhau giữa 3 màn hình.

Đối với trường hợp hệ điều hành Windows trên máy tính của mình không tự động thực hiện mở rộng màn hình. Nhưng thay vào đó, nó lại phản chiếu (mirror) Desktop. Sau đó, các bạn có thể tiến hành chọn lại chế độ hiển thị màn hình khác cho nó.

Để quá trình chọn một chế độ hiển thị trên hệ điều hành Windows 10 và Windows 8. Bạn hãy sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + P trên bàn phím.

Tiếp theo, một trình đơn với tên là Project sẽ xuất hiện ngay ở phía bên phải của màn hình máy tính. Từ đó, các bạn hãy chọn một chế độ hiển thị mới cho nó.

Những bạn nào muốn có không gian làm việc được rộng hơn. Lúc này, tuỳ chọn Extend sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nhưng tuỳ chọn này lại không thích hợp khi các bạn muốn thuyết trình. Dưới đây là một vài tuỳ chọn và cách hoạt động của nó:

– PC screen only: Ở tùy chọn này, hệ điều hành Windows chỉ sử dụng màn hình chính mà không hiển thị ở những màn hình bổ sung khác.

– Duplicate: Windows sẽ tiến hành phản xạ hình ảnh ở trên màn hình chính, và sang những màn hình phụ khác.

– Extend: Với tùy chọn này, hệ điều hành Windows sẽ mở rộng màn hình Desktop sang những màn hình bổ sung khác. Giúp mang đến cho các bạn nhiều màn hình Desktop để có thể hỗ trợ cho công việc.

– Second screen only: Khi chọn tùy chọn này, hệ điều hành Windows sẽ tắt màn hình chính và chỉ hiển thị ở những màn hình phụ.

Sử dụng 3 màn hình độc lập với nhau

Để có thể sắp xếp thứ tự của những màn hình hiển thị trên Windows 10. Bạn tiến hành click chuột phải lên màn hình Desktop, rồi sau đó chọn Display Settings. Hay các bạn có thể truy cập vào theo đường dẫn như sau: Settings -> System –> Display. Để xem số thứ tự của những màn hình, các bạn nhấn vào nút Identify. Sau đó, hãy kéo và thả nó để hệ điều hành Windows ngầm hiểu chúng đã được bạn sắp đặt vật lý như thế nào. Lúc này, màn hình hiển thị số 1 sẽ là màn hình chính của các bạn. Tiếp theo, các bạn nhấn vào nút Apply để có thể lưu lại những thay đổi.

Trường hợp hệ điều hành Windows không thể tự động nhận diện được tất cả những màn hình đã được kết nối với máy tính. Thì các bạn hãy nhấn vào nút Detect nằm ở ngay trên cửa sổ này.

Nhấn vào nút Detect nằm ở ngay trên cửa sổ này

Để chọn một màn hình hiển thị, các bạn nhấp chuột lên màn hình đó rồi tiếp đến chọn tỷ lệ co giãn (scale), sao cho thích hợp ở phần Scale and layout và Resolution.

Ngoài ra, các bạn có thể chọn hướng xoay riêng biệt đối với mỗi màn hình. Ví dụ như khi các bạn muốn đặt một trong những màn hình này xoay theo chiều dọc. Bạn chỉ cần chọn hướng hiển thị của màn hình máy tính đó là Portrait (Nằm dọc). Thay vì chọn vào Landscape (Nằm ngang) ở mục Orientation.

Các bạn có thể chọn hướng xoay riêng biệt đối với mỗi màn hình

Còn dưới mục Multiple displays, các bạn được phép chọn chế độ hiển thị mà mình muốn.

Cũng tại đó, các bạn có thể lựa chọn màn hình hiển thị chính. Bạn hãy chọn vào màn hình hiển thị mà mình muốn làm màn hình chính, ngay trên cùng của cửa sổ này. Tiếp đến, các bạn chọn vào phần Make this my main display ở ngay dưới mục Multiple displays.

Chọn vào phần Make this my main display ở ngay dưới mục Multiple displays

Các bạn tham khảo ngay: cách chia 2 màn hình độc lập win 7 trên cùng một máy tính

Với những gì Techcare đã chia sẻ vừa rồi về cách sử dụng 3 màn hình độc lập với nhau trên hệ điều hành Windows. Hy vọng đã giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng máy tính của mình. Hãy thử thực hiện để có những trải nghiệm thú vị nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://techcare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu